Subscribe Now
Trending News

Blog Post

Hành trình đầy nghị lực: Từ tuyệt vọng đến hạnh phúc trọn vẹn của cặp vợ chồng hiếm muộn

Phương Anh chia sẻ chị không cô đơn trong hành trình tìm con bởi bên cạnh luôn có người mẹ chồng hết mực quan tâm và gia đình thấu hiểu - Ảnh: NVCC

Sinh con đẻ cái

Hành trình đầy nghị lực: Từ tuyệt vọng đến hạnh phúc trọn vẹn của cặp vợ chồng hiếm muộn 

Mục lục

Anh Đỗ Xuân Biển và chị Phương Anh kết hôn năm 2015, với khát khao đón chào thiên thần nhỏ. Tuy nhiên, một năm trôi qua, niềm vui ấy vẫn chưa đến. Năm 2016, cả gia đình bắt đầu lo lắng. Hành trình tìm con của họ bắt đầu, trải qua nhiều gian nan thử thách. Họ đã kiên trì tìm đến các thầy thuốc đông y, trải nghiệm nhiều liệu trình thuốc nam, thuốc bắc ở nhiều tỉnh thành, hy vọng tìm được giải pháp.

Sau khi phương pháp điều trị bằng đông y không mang lại kết quả, anh chị chuyển sang phương pháp tây y. Các xét nghiệm cho thấy sức khỏe sinh sản của cả hai đều bình thường. Tuy nhiên, thời gian cứ trôi đi mà vẫn không có tin vui. Sự lo lắng và sốt ruột khiến họ quyết định thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), nhưng kết quả vẫn không như mong muốn. Nhiều nỗ lực, nhiều tiền bạc đã được bỏ ra, nhưng niềm hy vọng cứ dần vụt tắt, khiến anh chị vô cùng mệt mỏi và chùn bước.

Năm 2019, một phép màu bất ngờ đến khi chị Phương Anh mang thai tự nhiên. Niềm vui chưa kịp trọn vẹn thì biến cố ập đến: thai ngoài tử cung, vỡ và phải phẫu thuật cắt bỏ một bên vòi tử cung. Hy vọng mong manh lại tan biến trong khoảnh khắc.

Ánh sáng cuối đường hầm: Hành trình IVF và niềm hạnh phúc trọn vẹn

Thời gian giúp lành vết thương, và tháng 11/2020, nhờ sự giới thiệu của người thân, anh chị tìm đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để tìm hiểu về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Với khát khao mãnh liệt được làm cha mẹ, họ đã vay mượn 70 triệu đồng để thực hiện IVF, nhận được sự động viên rất lớn từ người mẹ chồng.

Bài viết liên quan  Mẹ mang thai bị tan máu bẩm sinh: Ca phẫu thuật thành công cứu sống cả mẹ và con

Tại bệnh viện, anh chị được BSCKI Phạm Văn Hưởng – Phó Giám đốc chuyên môn bệnh viện – trực tiếp thăm khám và tư vấn tận tình. Họ quyết định tiến hành phương pháp IVF.

Hình ảnh gia đình hạnh phúcHình ảnh gia đình hạnh phúcAlt: Gia đình hạnh phúc bên ba người con, minh chứng cho nghị lực phi thường của người mẹ sau hành trình hiếm muộn.

Cuối năm 2020, tin vui đến khi chị Phương Anh mang thai lần nữa. Tháng 9/2021, cô con gái đầu lòng Minh Châu chào đời, mang đến niềm hạnh phúc vô bờ bến. Không dừng lại ở đó, chị Phương Anh tiếp tục mang thai đôi sau lần chuyển phôi thứ ba, và đầu năm 2024, hai thiên thần nhỏ Minh Khôi và Nhật Hạ ra đời, hoàn thiện tổ ấm nhỏ của gia đình.

Vượt qua những lời dị nghị: Sức mạnh của tình yêu và gia đình

Trong hành trình gian nan, chị Phương Anh đã phải đối mặt với nhiều lời bàn tán không hay: “Người béo thế chắc tịt đẻ rồi”, “Chắc con bé này không sinh con được đâu…”. Những lời nói ấy như những mũi kim đâm vào trái tim, nhưng chị đã không cô đơn. Chồng chị luôn ở bên cạnh, cùng chia sẻ mọi khó khăn. Đặc biệt, sự động viên, thấu hiểu và niềm tin vững chắc từ mẹ chồng đã giúp chị vượt qua tất cả. Chị Phương Anh xúc động chia sẻ: “Nếu không có mẹ, có lẽ tôi đã không đủ mạnh mẽ để tiếp tục và có được hạnh phúc như ngày hôm nay.”

Bài viết liên quan  Nghỉ dưỡng Sau Sinh Cao Cấp: The Joyful Nest - Hành Trình Phục Hồi Toàn Diện Cho Mẹ Và Bé

Câu chuyện của chị Phương Anh là minh chứng cho nghị lực phi thường và tình yêu thương gia đình. Đó cũng là nguồn cảm hứng cho các cặp đôi đang đối mặt với khó khăn trong việc hiếm muộn. Hãy tin tưởng và đừng bao giờ từ bỏ hy vọng. Cachchamcon.com luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình làm cha mẹ.

Related posts

Để lại một bình luận

Required fields are marked *