Thủ dâm ở trẻ trước tuổi dậy thì, cha mẹ nên làm gì bây giờ?

Thủ dâm ở trẻ trước tuổi dậy thì, cha mẹ nên làm gì bây giờ?

Thủ dâm ở trẻ trước tuổi dậy thì, cha mẹ nên làm gì bây giờ?

Hiện nay, tình trạng thủ dâm ở trẻ em trước tuổi dậy thì diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, đừng hoảng sợ nếu bạn bắt gặp trẻ cho tay vào quần và thực hiện một số hành động mà chỉ người lớn mới biết. Lúc này, hãy tìm hiểu về thủ dâm trước tuổi dậy thì và dạy con hiểu hơn về giới tính.

Trẻ em thường nghịch bộ phận sinh dục của mình. Điều này bắt đầu từ 2 tuổi đến 6 tuổi. Tuy nhiên, câu chuyện sẽ thay đổi khi trẻ đến tuổi tiền dậy thì vì vấn đề này có thể không bình thường. Bạn cần khéo léo để không làm tổn thương trẻ hoặc có những suy nghĩ sai lầm về cơ thể và giới tính của trẻ.

Thủ dâm có phổ biến ở trẻ em trước tuổi dậy thì không?

Câu trả lời là có. Trên thực tế, theo một nghiên cứu của Đại học Michigan, Hoa Kỳ, hầu hết các bé trai và bé gái đều nghịch ngợm, đặc biệt là trong độ tuổi từ 5 đến 6. Đến 15 tuổi, gần như 100% trẻ em trai và 25% trẻ em gái thủ dâm đến mức cực khoái. (đầu tiên)

Tại sao trẻ thủ dâm trước tuổi dậy thì?

Đối với lứa tuổi trước tuổi dậy thì, thủ dâm ở trẻ em là cơ hội để trẻ tìm hiểu về cơ thể mình. Lúc này, trẻ khao khát được biết vùng kín mang lại khoái cảm gì cho cơ thể.

Một khi cô ấy phát hiện ra những cảm xúc tích cực đến từ sự đụng chạm thân mật, cô ấy sẽ thủ dâm thường xuyên hơn. Đối với trẻ sơ sinh, vuốt ve bộ phận sinh dục của chúng sẽ khiến chúng thoải mái hơn. Đây không phải là tội lỗi, trẻ chỉ lo lắng hơn nếu cha mẹ tỏ ra căng thẳng với những hành vi này của con cái.

Một số cha mẹ sẽ thắc mắc về việc thủ dâm trước tuổi dậy thì và tìm cách giải quyết cùng con cái, nhưng trước tiên, hãy nhớ rằng, nó rất phổ biến. Bạn không nên la mắng bé và đừng bao giờ nói rằng sờ vào vùng kín là hành động bẩn thỉu, không tốt, vì điều này có thể dẫn đến rối loạn tình dục ở trẻ sau này. (2) (3)

Vì sao trẻ biết thủ dâm?

Không ai dạy trẻ cách thủ dâm trước tuổi dậy thì hoặc học cách thủ dâm ở đâu. Trẻ hiểu điều này khi chúng tò mò và khám phá cơ thể của chính mình.

Các bé trai thường khám phá dương vật của mình khi trẻ được 6 hoặc 7 tháng tuổi. Điều này xảy ra thường xuyên hơn khi bạn thay tã cho bé. Với các bé gái, mẹ sẽ khám phá vùng kín của mình cho đến khi được 10, 11 tháng tuổi.

Khi bé muốn khám phá vùng kín, bé sẽ dùng tay để xoa. Tuy nhiên, trẻ sẽ không biểu lộ bất kỳ biểu hiện nào trên khuôn mặt khi làm điều này. Bạn cũng không nên kết hợp thủ dâm vùng mu với thủ dâm của người lớn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Trẻ thủ dâm: Cha mẹ nên làm gì khi phát hiện?

Tại sao thủ dâm lại không được các bậc cha mẹ chấp nhận?

Mặc dù việc thủ dâm ở trẻ em khá phổ biến nhưng vẫn chưa được các bậc phụ huynh hoàn toàn chấp nhận. Thủ dâm ở trẻ em không phải là phô trương tình dục, hoặc tình dục lệch lạc, lệch lạc, hoặc bị coi là bất bình thường. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số nền văn hóa tích cực không khuyến khích điều này. Lý do có thể là vì những ràng buộc đạo đức dựa trên hành vi tình dục.

Khi cha mẹ có con trong độ tuổi đi học, họ tình cờ thấy trẻ thường xuyên chơi đùa hoặc có hành vi thủ dâm. Vì vậy, cha mẹ thường sẽ phản ứng tiêu cực trước hành động của trẻ như ngại ngùng, tức giận, thậm chí “buông” những lời lẽ xúc phạm.

Các bậc cha mẹ khác coi vấn đề này cao hơn và coi thủ dâm ở trẻ em là hành vi bình thường. Và đây là một cơ hội tuyệt vời khác để người lớn dạy con cái họ về giáo dục giới tính và sự khác biệt giữa các hoạt động ở nơi riêng tư và nơi công cộng.

Tôi nên bắt đầu nói chuyện với con tôi như thế nào?

Thủ dâm là bình thường. Đừng quát mắng con bạn ngay khi bạn bắt gặp con thủ dâm mà hãy bắt đầu nói chuyện với con.

1. Thủ dâm ở trẻ em là bình thường

Bạn nên hiểu rằng việc con bạn muốn được tự do sờ vào vùng kín của mình không phải là điều xấu. Vì đây là một phần của sự phát triển tình dục bình thường.

Ngoài ra, thủ dâm ở trẻ không chỉ giúp phát triển trí não trẻ mà còn là cách để trẻ yêu bản thân hơn. Do đó, việc xoa bóp bộ phận sinh dục không thường xuyên không có hại hay là dấu hiệu của vấn đề tâm lý.

2. Đừng chê bai trẻ

Thủ dâm ở trẻ em, cha mẹ nên làm gì?

Khi nói chuyện với con, bạn không nên có những lời lẽ xúc phạm, miệt thị về hành vi thủ dâm ở trẻ. Trẻ không nên xấu hổ về cơ thể mình, đặc biệt là vùng kín và miễn là điều này không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của trẻ thì không nhất thiết phải quá nghiêm trọng.

3. Hướng dẫn giới hạn

Nếu bạn đã cho phép trẻ khám phá cơ thể mình, bạn cũng nên đặt ra những giới hạn cần thiết và tôn trọng sự lựa chọn của trẻ. Hãy cẩn thận về thông điệp bạn truyền tải đến con bạn. Sự khác biệt về giọng nói và ngôn ngữ cơ thể có thể gây hiểu lầm.

4. Khi trẻ thủ dâm là không bình thường

Chơi với khu vực thân mật sẽ là một vấn đề nghiêm trọng nếu trẻ thủ dâm quá nhiều. Bạn sẽ không thể gọi đó là khám phá nữa, nhưng bạn đang có xu hướng thủ dâm bất thường ở tuổi dậy thì. Những hành vi này có thể dẫn đến các biến chứng y khoa.

Với các em gái tuổi dậy thì thủ dâm, việc cọ xát quá nhiều có thể làm tổn thương đường tiết niệu và gây nhiễm trùng đường tiết niệu. Ở con trai, kích thích quá nhiều có thể gây đau đớn. Đây là lúc bạn cần can thiệp.

>>> Có thể bạn quan tâm: 7 cách cai thủ dâm cho người mắc chứng ám ảnh thái quá

5. Tôi cũng cần tôn trọng

Khi nói chuyện với con, bạn nên chắc chắn rằng con vẫn cảm thấy được tôn trọng. Trẻ càng tự tin thì càng ít đụng chạm và tò mò với vùng kín của mình.

Đồng thời, con bạn sẽ có xu hướng thủ dâm nhiều hơn nếu có thời gian rảnh và lâu dần có thể hình thành thói quen “tự sướng”. Khi bạn bắt gặp bé đút tay vào quần, hãy cho bé tham gia các hoạt động khác.

6. Đe dọa không hoạt động

Sẽ không hiệu quả nếu bạn cứ đe dọa khi bắt gặp trẻ thủ dâm trước tuổi dậy thì. Nhiều người lớn thường thích đe dọa thủ dâm ở trẻ em như trẻ em làm như vậy sẽ bị mù hoặc sẽ bị bệnh …

Những điều trên ban đầu chỉ khiến trẻ sợ hãi, nhưng dần dần trẻ sẽ mất lòng tin vào bạn và càng tò mò hơn về cơ thể của mình. Hơn nữa, nếu họ phát hiện ra bạn đang nói dối, họ sẽ không tìm kiếm lời khuyên của bạn về tình dục trong tương lai.

7. Hành động khôn ngoan khi con bạn thủ dâm

Giáo dục giới tính cho trẻ em

Nếu bạn bắt gặp con bạn thủ dâm, đừng trách cứ hoặc khiến trẻ cảm thấy sợ hãi. Trò chuyện với con của bạn là điều cần thiết, ngay cả khi nó không dễ dàng, cho cả bạn và con bạn.

Bên cạnh đó, tâm sự sẽ giúp trẻ hiểu hơn về cơ thể và hình thành lòng tin. Ngoài ra, những bài học giáo dục giới tính cho trẻ cũng có thể được áp dụng ngay từ bây giờ.

8. Tìm các phương pháp thư giãn khác cho trẻ

Nhiều người cho rằng, thủ dâm là cách giải tỏa căng thẳng với trẻ trước tuổi dậy thì. Vì vậy, hiện tại, hãy tìm một cách khác để giúp con bạn thư giãn.

Tìm hiểu lý do tại sao con bạn lo lắng, sau đó giúp con giảm bớt căng thẳng bằng cách khuyến khích con tham gia các hoạt động thể chất như đá bóng, chạy bộ,… Khi nói chuyện với con, bạn không chỉ cảm thấy bớt lo lắng mà còn bớt lo lắng hơn. cũng biết về hành vi mà đứa trẻ đang làm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm sao để cha mẹ giúp con bớt lo lắng?

Khi nào chúng ta nên quan tâm hơn đến thủ dâm ở trẻ em trước tuổi dậy thì?

Trong trường hợp con bạn hiểu biết sớm về thủ dâm ở tuổi dậy thì:

  • Khi thủ dâm trước tuổi dậy thì là cưỡng bức hoặc ảnh hưởng đến các hoạt động khác của trẻ
  • Nếu com thủ dâm với những đứa trẻ khác
  • Khi thủ dâm đau
  • Trẻ em thủ dâm để xả stress và thư giãn
  • Thủ dâm giữa miệng và vùng kín giữa hai em
  • Bạn có để ý thấy con mình lúc nào cũng không vui hoặc ủ rũ không?
  • Nếu thủ dâm gây tổn thương vùng kín.

Những dấu hiệu trên đang báo hiệu việc thủ dâm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của trẻ. Đây là thời điểm trẻ cần sự quan tâm và can thiệp của cha mẹ.

Thủ dâm trước khi ngủ dậy là hiện tượng khá phổ biến ở trẻ em, vì vậy nếu bạn vô tình bắt gặp trẻ thủ dâm, hãy nhẹ nhàng chia sẻ kiến ​​thức giáo dục giới tính cho trẻ, trò chuyện với trẻ, đừng quát mắng trẻ. mắng trẻ vì điều đó sẽ khiến trẻ tự ti, dần xa lánh bạn.

Cachchamcon.com không cung cấp lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế.

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *