Nuôi con sau ly hôn không dễ

Nuôi con sau ly hôn không dễ

Nuôi con sau ly hôn không dễ

Trẻ nhỏ rất nhạy cảm với sự xa cách. Vì vậy, bạn nên biết cách nuôi dạy con sau ly hôn để tinh thần của trẻ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Ly hôn là một sự thay đổi khó chịu đối với tất cả các thành viên trong gia đình. Bạn không chỉ cần chú ý đến cảm xúc của chính mình mà còn phải chú ý đến con của mình. Trong khoảng thời gian khó khăn này, bạn có thể giúp người thân cũng như bản thân vượt qua cơn đau bằng một vài mẹo nhỏ dưới đây.

1. Khi hôn nhân tan vỡ

Có rất nhiều yếu tố khiến mối quan hệ vợ chồng đổ vỡ. Thông thường, cả hai người đều có thể vượt qua chuyện này nếu biết thông cảm và chia sẻ với nhau.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng vượt qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Nếu bạn và vợ bạn đang sống ly thân, thậm chí đã ly hôn, bạn có thể sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ tức giận đến sợ hãi, hối hận, tội lỗi …

Dù cuộc hôn nhân tan vỡ có thể mang đến nhiều rắc rối, nhưng bạn sẽ biết cách vượt qua nó và trở lại cuộc sống bình thường. Bạn phải nhận ra rằng bạn vẫn có thể là một người cha người mẹ tốt dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

2. Chăm sóc bản thân

Bạn cần ở bên con trong khoảng thời gian khó khăn này, nhưng trước tiên, bạn cần chăm sóc bản thân thật tốt.

  • Nếu bạn cảm thấy bất lực, hãy liệt kê một vài mục tiêu để bạn có ý chí phấn đấu và làm chủ cuộc đời mình. Quyết định mục tiêu nào cần được ưu tiên
  • Nói chuyện với bạn bè và các thành viên trong gia đình. Điều này có thể giúp bạn vượt qua cơn đau
  • Làm những việc khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn như đi dạo, đi tắm, nghe nhạc, v.v.
  • Gặp bác sĩ tâm lý nếu bạn đang trải qua những cảm xúc mãnh liệt
  • Gặp bác sĩ nếu bạn có vấn đề liên quan đến giấc ngủ
  • Hãy kiên nhẫn vì thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương.

3. Nói chuyện với trẻ em

Nói với con bạn rằng bạn biết ly thân không phải là điều dễ dàng để chúng chấp nhận và điều này đã được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Tốt nhất, bạn nên thực hiện việc này trước khi vợ chồng chính thức ly hôn. Chọn một thời điểm thích hợp để nói chuyện với con bạn về vấn đề này.

Cố gắng giải thích đơn giản lý do vợ chồng ly hôn và đừng đổ lỗi cho ai. Việc chấp nhận điều này có thể khó đối với trẻ, nhưng nó sẽ mang lại kết quả tích cực sau này. Những điều quan trọng bạn nên nói với con mình:

  • Bạn sẽ luôn là người ở bên cạnh bé và sẽ luôn yêu thương bé
  • Bạn không nên đổ lỗi cho bất cứ ai
  • Dù con có làm gì đi nữa thì quyết định ly hôn cũng không thể thay đổi được.

Trẻ em có thể phản ứng theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như ngạc nhiên, đau buồn hoặc sợ hãi. Dù thế nào, đây cũng là thời điểm căng thẳng và bạn nên chú ý đến nhu cầu của con mình. Ngoài ra, hãy chuẩn bị tâm lý cho việc làm mẹ đơn thân.

4. Phân chia quyền nuôi con sau khi ly hôn

Sau khi ly hôn, quyết định nơi con cái sống và phân chia quyền nuôi con có thể khó khăn. Nếu con còn nhỏ, vợ chồng bạn sẽ tự quyết định. Tuy nhiên, nếu con bạn đã lớn và biết thể hiện suy nghĩ, cảm xúc của mình thì bạn nên chú ý đến mong muốn của con.

Nếu cần giúp đỡ, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của một vài chuyên gia tâm lý, những người có thể giúp bạn lập kế hoạch nuôi dạy con cái sau khi ly hôn. Nếu hai vợ chồng không thể đi đến thống nhất, tòa án sẽ quyết định việc này.

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *