Não bé gái phát triển nhanh hơn não bé trai 10 năm

Não bé gái phát triển nhanh hơn não bé trai 10 năm

Não bé gái phát triển nhanh hơn não bé trai 10 năm

Não bé gái phát triển đầy đủ khi mới 10 tuổi, còn bé trai 20 tuổi. Điều này được phát hiện bởi các nhà khoa học ở Anh một cách tình cờ. Tuy nhiên, bạn vẫn có những cách để kích thích não bộ của bé phát triển tốt hơn về nhiều mặt.

Không có gì lạ khi các bé gái trưởng thành nhanh hơn các bé trai, nhưng lần đầu tiên các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng não của các bé gái phát triển sớm hơn các bé trai tới 10 năm. Đây là kết quả của Đại học Newcastle, Anh, phát hiện trong khi tiến hành thí nghiệm để tìm hiểu cách thức lưu trữ thông tin của não bộ. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cerebral Cortex. Các nhà khoa học đã phát hiện ra Khi bộ não trưởng thành, nó bắt đầu lưu trữ thông tin một cách có chọn lọc và tập trung vào những thông tin quan trọng. Đối với trẻ em gái, điều này có thể xảy ra sớm nhất là 10 tuổi, nhưng bộ não của trẻ em trai có thể mất từ ​​15 đến 20 năm để thực hiện.

Bộ não của trẻ em trai phát triển hiệu quả hơn trong tương lai

Nghiên cứu đã phân tích sâu hơn hoạt động não của 121 người tham gia trong độ tuổi từ 4 đến 40. Sau khi chụp MRI, các chuyên gia đã quan sát cách não bộ sắp xếp thông tin và tổ chức các quá trình suy nghĩ. . Họ phát hiện ra rằng ở phụ nữ, não có thể giảm bớt những thông tin không cần thiết diễn ra sớm hơn so với nam giới.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa hai bán cầu não của bé gái, bán cầu não phải dành cho sự sáng tạo và bán cầu não trái dành cho tư duy logic và toán học. Do đó, các nhà nghiên cứu cho rằng não bộ của phụ nữ hoạt động hiệu quả hơn, từ đó trang bị những kỹ năng cần thiết để ứng phó với các tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Những phát hiện này có ý nghĩa gì đối với các bậc cha mẹ?

Ngay từ thời thơ ấu, não bộ đã trải qua một quá trình tự củng cố khả năng xử lý. Khi trẻ em tương tác với môi trường xung quanh, chúng học cách xử lý thông tin.

Mặc dù những phát hiện này rất thú vị, nhưng chúng chứng minh rằng không phải tất cả các bé trai đều chậm phát triển trí tuệ so với các bé gái. Bộ não của họ thường tổ chức lại trong suốt cuộc đời của họ, và mỗi người có một tỷ lệ học tập riêng.

Vì vậy, dù bạn có con gái hay con trai hay thậm chí là cả hai, nghiên cứu này sẽ giúp bạn biết thêm về sự khác biệt trong hoạt động não bộ giữa hai giới. Mặc dù não có thể phát triển với tốc độ khác nhau, nhưng vẫn có những cách để tăng khả năng tiếp thu của trẻ trong những năm đầu đời.

Những cách giúp não bộ của bé gái phát triển

Não bé gái phát triển

1. Khuyến khích bé chơi với các đồ vật để giúp trau dồi kỹ năng trong không gian

Một nghiên cứu trước đây cho thấy rằng các bé trai có thể tưởng tượng ra các vật thể xoay và các vật thể hình ảnh phức tạp ngay khi được 5 tháng tuổi. Mặc dù các bé gái cũng có thể nắm bắt các khái niệm trực quan, nhưng một số trẻ cần thời gian để luyện tập. Đồ chơi có thể xoay và lắc sẽ giúp bé gái hoàn thiện khả năng này.

2. Hỗ trợ sự tự tin và phát triển kỹ năng lãnh đạo

Các bé gái có khả năng xử lý và thể hiện cảm xúc mạnh mẽ trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, họ cũng cần được hỗ trợ để xây dựng sự tự tin thông qua vai trò lãnh đạo hoặc tham gia các trò chơi đồng đội.

3. Để bé tích lũy kinh nghiệm thực tế

Khi nói đến các chủ đề như khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, các cô gái sẽ làm tốt nhất khi có cơ hội khám phá những chủ đề này hàng ngày. Vì vậy, bạn có thể cho phép con sử dụng các thiết bị điện tử để nuôi dưỡng niềm đam mê, từ đó việc học trở nên dễ dàng hơn.

Những cách cải thiện khả năng học tập cho con trai

1. Cho trẻ nghỉ ngơi giữa các bài học

Hầu hết các chàng trai cần nghỉ ngơi để tập trung vào cùng một môn học. Do đó, hãy cho phép con bạn vận động sau 45 phút làm bài tập về nhà hoặc khi đi học về. Nhiều chàng trai không thích bị ép buộc làm một việc trong thời gian dài.

2. Cải thiện kỹ năng đọc viết

Vì não bộ của các bé gái phát triển sớm nên các bé sẽ trở nên trôi chảy hơn trong việc diễn đạt bằng lời, học viết và sáng tạo hơn các bé trai. Các bé trai có xu hướng thích hành động và cạnh tranh, và xem nhẹ các hoạt động yêu cầu diễn đạt bằng lời nói. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là trẻ không thể đọc hay viết tốt, mà chỉ cần chăm chỉ hơn một chút, thường xuyên luyện tập và động viên từ cha mẹ, trẻ sẽ có thể làm tốt điều này.

3. Không áp đặt cách học của trẻ

Một nghiên cứu cho thấy hơn 1 triệu trẻ em bị chẩn đoán nhầm là mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) vì chúng kém tiếp thu hơn các bạn cùng lớp. Điều này tương tự với các rối loạn học tập khác liên quan đến sự chú ý của trẻ em. Trên thực tế, chỉ vì con bạn hiếu động không có nghĩa là nó ngu ngốc. DĐiều quan trọng cần nhớ là bạn hiểu con mình và nhu cầu học tập của trẻ.

Dành cho cả bé gái và bé trai

1. Tạo điều kiện để trẻ theo đuổi đam mê và cải thiện những gì chưa tốt

Mặc dù con bạn học tốt ở trường, nhưng cũng có lúc trẻ gặp khó khăn với một số môn học. Điều này không phân chia giới tính là nam hay nữ. Bạn có thể có một cô con gái năng động hơn hoặc một cậu bé thích viết hơn. Qnó quan trọng Bạn biết cách hướng dẫn để nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập của trẻ. Giáo dục trẻ như thế nào để có thể kết nối với thế giới xung quanh, có những trải nghiệm và cách tiếp cận cuộc sống hơn là học để đạt điểm cao.

2. Trao đổi với giáo viên để biết môi trường học tập của con bạn có tốt không

Giáo viên là người hỗ trợ đắc lực trong việc học hành của các con. Vì vậy, hãy trao đổi để đảm bảo môi trường học tập phù hợp với con bạn.

Mỗi đứa trẻ học tập và phát triển với một tốc độ khác nhau. Vì vậy, bạn không nên vội vàng việc học của con mình. Đây không phải là cuộc đua xem ai về đích trước mà là một quá trình phát triển không ngừng với sự dìu dắt, yêu thương của cha mẹ, thầy cô.

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *