Muốn con cao lớn đừng bỏ qua việc tập thể dục

Muốn con cao lớn đừng bỏ qua việc tập thể dục

Muốn con cao lớn đừng bỏ qua việc tập thể dục

Người cao càng có nhiều cơ hội, nhiều hạnh phúc trong cuộc sống. Muốn con tăng chiều cao chúng ta hãy thực hiện các bài tập kéo giãn cơ, cổ và kéo giãn cột sống.

Một số nghiên cứu chứng minh rằng chiều cao đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của trẻ. Với những người có chiều cao lý tưởng, cơ hội việc làm tốt hơn, hạnh phúc hơn. Những người có chiều cao lý tưởng hài lòng hơn những người có vóc dáng thấp bé.

May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể giúp trẻ cải thiện chiều cao. Theo một nghiên cứu của Scientific American, chỉ khoảng 60 – 80% chiều cao của một người là do gen quyết định. 20-40% còn lại có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như chế độ ăn uống hoặc tập thể dục. Hiện nay, có tới 40% dân số Châu Á có được chiều cao lý tưởng nhờ yếu tố môi trường.

Để giúp trẻ tăng chiều cao, hãy hướng dẫn trẻ tập một số bài tập dưới đây. Những động tác này phù hợp với trẻ em ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là thanh thiếu niên. Bài tập này giúp trẻ tăng chiều cao từ 2,5 – 5cm. Ngoài việc tăng chiều cao, trẻ còn có một thân hình cân đối, khỏe mạnh.

Các bài tập để kéo dài cột sống

Bài tập này có tác dụng tăng độ dẻo dai của xương, kéo giãn các sụn ở cột sống, đảm bảo các đốt sống được điều chỉnh phù hợp và linh hoạt hơn. Các bài tập này được thực hiện 5-10 lần mỗi ngày.

1. Tư thế cầu

Nằm ngửa trên sàn, hai tay để dọc, lòng bàn tay úp xuống, bàn chân đặt trên sàn. Từ từ nâng khung xương chậu lên, một chân đặt bên hông, chân kia duỗi thẳng. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 giây. Hạ mông xuống, lặp lại động tác này nhưng đổi chân.

2. Tư thế con mèo

Tư thế như một con mèo, đầu gối hơi dang ra, hai tay chống xuống sàn. Cúi lưng lên, cúi đầu xuống, hít vào. Sau đó, cong lưng xuống, ngẩng đầu và thở ra.

3. Tư thế rắn hổ mang

Bài tập tăng chiều cao cho trẻ

Nằm sấp, co hai chân lại, mu bàn chân hướng xuống sàn. Đặt hai lòng bàn tay úp xuống sàn và khuỷu tay cong. Hít vào từ từ, đồng thời nâng người lên, cong lưng và ngửa đầu ra sau, mắt nhìn lên trần nhà. Giữ nguyên động tác này, nín thở trong 5 giây. Sau đó, hạ người xuống và thở ra từ từ.

4. Cúi người để chạm vào ngón chân của bạn

Đứng thẳng, hai bàn chân gần nhau. Cúi người xuống, cố gắng siết chặt cho đến khi ngón tay chạm vào ngón chân. Chân giữ thẳng, không uốn cong đầu gối. Giữ nguyên tư thế trong 10 – 20 giây.

Bài tập tư thế

Mang cặp sách nặng trên lưng hoặc ngồi hàng giờ trước máy tính, con bạn sẽ không thể có tư thế tốt. Vì vậy, nhắc trẻ đứng thẳng sẽ giúp kéo giãn cột sống của trẻ. Dưới đây là một số bài tập có thể giúp con bạn khỏe mạnh.

1. Nằm nghiêng

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay dang rộng. Sau đó, đưa tay phải lên cao, gần ngang tai. Tay trái dọc theo cơ thể, lòng bàn tay hướng xuống, nghiêng người sang trái càng xa càng tốt, hít vào, giữ tư thế này trong 5 giây. Trở lại tư thế hai tay đưa sang bên, thở ra. Lặp lại động tác nhưng đổi bên.

2. Xoắn người

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay dang rộng, lòng bàn tay úp xuống. Vặn người sang trái, mắt nhìn theo tay trái, hít vào. Từ từ trở lại vị trí bắt đầu, thở ra. Lặp lại động tác nhưng đổi bên.

3. Chạy tại chỗ

Đứng thẳng, vung cánh tay trái và đưa chân phải lên. Sau đó, vung tay phải và uốn cong chân trái. Thực hiện động tác này 15 lần.

4. Vỗ tay

Đứng thẳng, đưa hai tay lên cao chạm vào nhau, hít vào, hạ hai tay chạm vào nhau, phía dưới chạm mông, thở ra. Lặp lại động tác này 3-5 lần.

5. Đi bộ trên dây

Hãy tưởng tượng rằng trước mặt bạn là một sợi dây. Đi trên sợi dây này. Đếm đến 20. Tạm dừng trong giây lát, lặp lại động tác này.

6. Bài tập về chim ruồi

Đứng thẳng, ngửa đầu và hóp bụng. Mở rộng cánh tay sang một bên sao cho khuỷu tay tạo thành góc 90 độ. Sau đó di chuyển cánh tay của bạn từ trước ra sau một cách nhịp nhàng trong khi lắc lư qua lại. Đếm đến 10.

7. Di chuyển bướm

Đứng thẳng, hóp bụng vào. Đan hai tay vào nhau và đặt ở sau gáy. Từ từ ngửa đầu ra sau và đếm đến 2. Thư giãn và hít thở đều. Lặp lại động tác này 3 lần.

8. Ca sĩ nhạc rock di chuyển

Đứng thẳng, hai chân rộng hơn chiều rộng bằng vai, hai tay đưa sang hai bên, hóp bụng. Sau đó xoay toàn bộ cơ thể từ trái sang phải, bao gồm cả hai tay. Trọng lực là trên cả hai đầu gối. Thực hiện động tác này trong 15 nhịp.

9. Hình tam giác

Đứng thẳng, giơ hai tay lên cao và hóp bụng vào, nghiêng người sang trái, tay phải vẫn duỗi thẳng, hạ cánh tay trái sao cho khuỷu tay đặt lên đầu gối của chân trái. Chân trái khuỵu xuống. Bạn sẽ cảm thấy căng cơ. Quay trở lại vị trí ban đầu. Đổi bên. Thực hiện động tác này 10 lần mỗi bên.

Bài tập cổ giúp con tăng chiều cao

Chiếc cổ dài và khỏe sẽ giúp chiều cao của trẻ tăng lên phần nào. Các bài tập cổ sẽ giúp giảm căng thẳng, kích thích tuyến giáp và thúc đẩy sự phát triển.

Để thực hiện động tác này, trẻ đứng thẳng, hai tay để sát thân. Nhìn lên trần nhà và sau đó nhìn xuống đất. Sau đó, xoay đầu của bạn sang trái và phải. Đừng quên hít thở đều đặn khi thực hiện động tác này. Bạn có thể thực hiện động tác nhiều lần nhưng tập với tốc độ chậm.

Treo trên thanh

Treo xà đơn là cách giúp phần thân dưới kéo giãn cột sống và giảm áp lực lên các đốt sống. Thực hiện động tác này trong thời gian dài có thể giúp trẻ tăng chiều cao từ 2,5 – 5cm.

Để thực hiện động tác này, trẻ giữ 2 tay trên thanh tạ, khoảng cách giữa 2 tay không quá gần cũng không quá xa. Trẻ cố gắng giữ cử động này càng lâu càng tốt và cố gắng chạm các ngón chân xuống sàn.

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *