Một lưu ý nhỏ khi cho trẻ sử dụng ống hút

Một lưu ý nhỏ khi cho trẻ sử dụng ống hút

Một lưu ý nhỏ khi cho trẻ sử dụng ống hút

Trẻ nhỏ không biết cách điều khiển ly nước nên rất dễ làm đổ nước vào người. Lúc này, bạn có thể tập cho trẻ sử dụng ống hút. Điều này sẽ giúp bé nhanh chóng uống nước hoặc sữa.

Trong những năm đầu đời, trẻ phát triển các kỹ năng vận động bao gồm cả cơ miệng. Một số bé có khả năng làm quen nhanh chóng khi bố mẹ cho con dùng ống hút, nhưng cũng có một số bé không thích dùng ống hút mà chỉ thích uống từ cốc, bình.

Khi nào con tôi có thể sử dụng ống hút?

Sau 9 tháng tuổi, bạn có thể dạy bé cách sử dụng ống hút. Khi được 2 tuổi, trẻ sơ sinh thường sẽ tự tìm cách sử dụng ống hút. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý khi cho trẻ dùng ống hút vì trẻ mới biết đi hoặc trẻ nhỏ hơn có xu hướng nuốt nước khá nhanh, đặc biệt là khi đói nên trẻ dễ bị sặc hoặc ho.

Khác với việc dùng bình sữa chỉ cần hút mạnh, việc cho bé dùng ống hút sẽ giúp các cơ quanh miệng bé tập dùng lực để không phải bú quá nhiều hoặc quá ít.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo mua cốc tập uống có ống hút vì có màu sắc đẹp mắt, chất liệu thân thiện với sức khỏe của trẻ, sử dụng được nhiều lần.

Dạy con bạn sử dụng ống hút

 • Lấy ống hút và cho vào cốc nước. Đặt ngón tay lên miệng ống để tạo lực hút đẩy nước lên.
 • Cho bé ngồi yên trên ghế, đưa ống hút chứa đồ uống yêu thích của bé như nước trái cây hoặc sữa gần miệng rồi thả ngón tay của bạn từ từ để bé không bị sặc vì uống quá nhiều.
 • Nếu con bạn tỏ ra thích thú và thích thú, hãy lặp lại hành động đó một vài lần.
 • Khi trẻ chủ động đưa miệng lại gần ống hút, bạn hãy giữ ngón tay của bạn trên đầu ống hút để trẻ phải ngậm mới có thể uống được.
 • Đặt ống hút trực tiếp vào ly. Một số trẻ sẽ tự hút nước mà không cần sự trợ giúp. Những người khác đã bối rối. Thay vì hút nước lên, bé sẽ thổi ngược không khí vào ống hút và tạo ra bong bóng. Lâu dần, hành động này sẽ trở thành thói quen khiến bạn khó cho trẻ dùng ống hút.
 • Nếu gặp trường hợp này, bạn cũng đừng khó chịu mà hãy kiên nhẫn lặp lại các bước trên.
 • Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

  Web: https://cachchamcon.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *