Mẹo giúp gia đình bạn tăng cường hoạt động thể chất

Mẹo giúp gia đình bạn tăng cường hoạt động thể chất

Mẹo giúp gia đình bạn tăng cường hoạt động thể chất

Hoạt động thể chất rất quan trọng đối với trẻ em và người lớn ở mọi lứa tuổi. Sự năng động trong gia đình mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Người lớn cần hoạt động thể chất 2,5 giờ mỗi tuần, trong khi trẻ em cần tới 60 phút mỗi ngày. Dưới đây là những lời khuyên từ Cachchamcon.com để tăng cường sức khỏe và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình bạn.

Quy định thời gian hoạt động cụ thể

Bạn nên xác định các thời điểm trong tuần khi tất cả các thành viên trong gia đình đều rảnh rỗi và sử dụng một phần thời gian đó để tham gia các hoạt động thể chất. Chẳng hạn, hãy thử đi dạo cùng nhau sau bữa tối hoặc chơi thể thao vào buổi sáng cuối tuần.

Lập kế hoạch trước và theo dõi tiến độ

Viết thẳng kế hoạch của bạn vào lịch gia đình và để con bạn giúp bạn thiết lập các hoạt động thể chất. Trẻ em sẽ thích vẽ con dấu chiến thắng sau khi hoàn thành mỗi hoạt động.

Nhiều công việc nhà hơn

Khuyến khích con bạn tham gia làm vườn và các công việc xung quanh nhà như làm cỏ, trồng cây, gấp quần áo hoặc sắp xếp lại không gian học tập.

Tham gia các hoạt động vui chơi và thể thao

Tăng cường các hoạt động thể chất sử dụng ít hoặc không sử dụng thiết bị, chẳng hạn như đi bộ, chạy bộ, nhảy dây, chơi đuổi bắt hoặc khiêu vũ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu những hoạt động được cung cấp miễn phí hoặc với chi phí thấp từ các trung tâm giải trí cộng đồng.

Xây dựng các kỹ năng mới

Đăng ký cho con bạn tham gia các lớp học kỹ năng như thể dục dụng cụ, khiêu vũ hoặc quần vợt. Chúng không chỉ giúp trẻ năng động hơn mà còn rèn luyện chúng trở nên ngoan hơn. Điều này không chỉ giúp không khí gia đình trở nên vui tươi mà bé còn tiếp thu được những kỹ năng mới.

Lên kế hoạch bất kể thời tiết

Nếu thời tiết xấu, hãy chọn các hoạt động như đi dạo quanh trung tâm mua sắm với con gái, bơi trong nhà hoặc chơi tennis điện tử với cậu con trai nghịch ngợm của bạn. Khi thời tiết đẹp, hãy tham gia các hoạt động ngoài trời.

Tắt TV và máy tính

Hãy quy định rằng không ai dành hơn 2 giờ mỗi ngày để chơi trò chơi điện tử, xem TV hoặc sử dụng máy tính (ngoại trừ công việc ở trường). Thay vì xem TV, bạn nên khuyến khích các thành viên trong gia đình tham gia các hoạt động chung của gia đình như nhảy theo bản nhạc yêu thích hoặc đi dạo bên ngoài.

Mời hàng xóm hoặc bạn bè của bạn tham gia

Mời các gia đình khác tham gia hoạt động với gia đình bạn. Đây là một cách tuyệt vời để bạn và con bạn dành thời gian cho bạn bè trong khi hoạt động thể chất. Bạn cũng có thể mở tiệc với các hoạt động tràn đầy năng lượng như chơi bowling, vượt chướng ngại vật hoặc tham gia một câu lạc bộ giải trí.

Luôn tạo cơ hội cho gia đình bạn tham gia các hoạt động ngoài trời

Vào một số ngày kỷ niệm của gia đình, hãy tổ chức một hoạt động ngoài trời. Bạn có thể lên kế hoạch đi thăm sở thú, công viên hoặc tổ chức một buổi dã ngoại nhỏ để tạo thêm sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Hi vọng những hoạt động thể chất này sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình bạn năng động hơn, gần gũi và hạnh phúc hơn.

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *