Lấy lại tự tin cho các mẹ sau sinh dễ hay khó?

Lấy lại tự tin cho các bà mẹ sau sinh dễ hay khó?

Lấy lại tự tin cho các bà mẹ sau sinh dễ hay khó?

Một số bà mẹ rất khó lấy lại sự tự tin và vóc dáng nhanh chóng sau khi sinh. Đừng lo lắng! Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách lấy lại sự tự tin cho mẹ sau sinh.

Mặc dù việc chăm sóc con nhỏ là điều vô cùng hạnh phúc của nhiều bà mẹ nhưng lại không hề đơn giản chút nào. Bạn sẽ khó tìm được cho mình 5 phút chăm sóc bản thân và những thói quen làm đẹp ngày trước cũng trở thành “dĩ vãng”.

Nhiều bà mẹ gợi ý các phương pháp lấy lại vóc dáng sau khi sinh, trong đó tập thể dục được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, việc chật vật trong việc đốt cháy mỡ thừa khiến các mẹ dần mất tự tin về ngoại hình của mình.

Thực trạng tìm lại vẻ đẹp của các bà mẹ cho con bú

Chúng tôi đã phỏng vấn một số bà mẹ từ 6 đến 12 tháng sau sinh về cảm giác của họ kể từ khi có con. Hầu hết các bà mẹ đều bày tỏ lo lắng về cân nặng, rụng tóc, da xấu đi. Các mẹ cũng chia sẻ thêm về những phương pháp mà họ đã áp dụng để lấy lại vẻ đẹp trước khi mang thai. Nhiều phương pháp được các mẹ chia sẻ không tốn nhiều thời gian, tiền bạc và rất đáng tham khảo nếu bạn cũng đang muốn lấy lại vóc dáng.

Mẹ cho con bú cảm thấy thế nào sau khi sinh con?

Nhiều bà mẹ có cái nhìn lạc quan về cơ thể của mình bởi hơn 1/4 phụ nữ sau sinh có thể lấy lại vóc dáng ban đầu mà không cần quá cố gắng. Điều đáng mừng là gần 1/4 các bà mẹ chia sẻ rằng sự tự tin về cơ thể của họ không hề giảm sút trước và sau khi sinh. Tuy nhiên, vẫn có những bà mẹ dù bình tĩnh đến đâu vẫn không ngừng nghĩ đến cơ thể mình sau khi sinh.

Nhiều bà mẹ mất tự tin về cơ thể của mình sau khi sinh con. Các mẹ phải mất nhiều thời gian để lấy lại số đo hình thể trước đây. Họ không biết mặc gì với thân hình quá khổ mới của mình và khoảng 2/3 cần lời khuyên để thay đổi phong cách ăn mặc và phương pháp giảm cân.

Hơn 40% phụ nữ sau sinh thừa nhận cảm thấy mất tự tin và lo lắng trước bạn đời của mình. 1/3 trong số họ gần như có tội. Khi được hỏi: “Điều gì sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn về ngoại hình của mình?”, Các ý kiến ​​được đưa ra bao gồm:

  • Cơ bụng / ngực săn chắc;
  • Có nhiều thời gian ngủ hơn;
  • Lấy lại cân nặng trước khi mang thai;
  • Xem những người mẫu cơ thể sau sinh thực sự như một nguồn động lực;
  • Biết đây là vấn đề thường gặp của phụ nữ sau sinh;
  • Dành thời gian đi spa;
  • Có tiền để mua quần áo mới và trang điểm.

Để lấy lại sự tự tin cho các bà mẹ sau sinh, gần 1/4 các bà mẹ đang cố gắng rèn luyện thói quen thể dục thể thao hàng ngày, nhưng chưa đến một nửa trong số họ đủ kiên trì để duy trì thói quen. Đối với 1/5 phụ nữ may mắn lấy lại được vóc dáng, việc tập thể dục không phải là vấn đề đối với họ. Số còn lại không quan tâm đến việc tập thể dục cho đến khi con họ bắt đầu lớn hơn (vì đó là lúc các bà mẹ không cần quá nhiều thời gian để chăm sóc con).

Hy vọng từ những thông tin trên, các mẹ đã có thể hiểu thêm những vấn đề mà mình cần quan tâm. Mời các bạn đón đọc phần tiếp theo để biết những cách lấy lại tự tin cho các mẹ sau sinh.

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *