Làm thế nào để kể một câu chuyện trẻ thơ cho một người cha tuyệt vời

Làm thế nào để kể một câu chuyện trẻ thơ cho một người cha tuyệt vời

Làm thế nào để kể một câu chuyện trẻ thơ cho một người cha tuyệt vời

Bạn muốn kể cho con nghe nhiều câu chuyện nhưng không biết làm thế nào? Hãy cùng đơn giản hóa mọi thứ và theo dõi câu chuyện kể về em bé của Cachchamcon.com.

Khoảng thời gian bạn kể chuyện cho bé nghe là những kỷ niệm quý giá nhất trong cuộc đời. Kể chuyện là cách đơn giản nhất để các ông bố dành thời gian cho con. Thói quen kể chuyện có rất nhiều lợi ích.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ thường xuyên được cha hát, kể chuyện và chơi cùng sẽ có thành tích học tập cao hơn và có khả năng học tập tiến bộ hơn. Ngoài ra, kể chuyện cho con nghe cũng giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt với con bạn và các thành viên khác trong gia đình. Bên cạnh đó, kể chuyện cho bé nghe cũng giúp bạn tự tin hơn trong việc nuôi dạy con cái.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng tôi không giỏi kể chuyện hoặc công việc này quá tốt với vợ nên tôi sẽ không thích. Vì vậy, họ rất ngại kể chuyện cho con cái nghe. Nếu bạn cũng có suy nghĩ này, đừng lo lắng vì cách nghe truyện trẻ em hoàn toàn có thể tự học và thực hành mỗi ngày. Chỉ cần nhìn vào ánh mắt háo hức của trẻ mỗi khi nghe: “Con sẽ kể cho mẹ nghe một câu chuyện”, bạn sẽ có động lực hơn để thực hiện.

Nếu bạn không thường xuyên kể chuyện hoặc chơi với trẻ khi trẻ còn nhỏ, bạn sẽ rất khó nói chuyện với trẻ khi trẻ lớn lên. Vì vậy, bạn nên hình thành dần thói quen này. Dưới đây là một số mẹo đơn giản mà bạn có thể thử:

Hãy tạo sự tương tác khi kể chuyện

Bạn không cần phải tự mình nghĩ ra toàn bộ câu chuyện, hãy làm điều đó với con bạn. Một câu chuyện trở nên ý nghĩa hơn khi trẻ có thể tự sáng tạo ra nó và trở thành một phần của nó. Bên cạnh đó, việc lên ý tưởng để sáng tác một câu chuyện không phải là một việc dễ dàng. Vì vậy, bạn sẽ cần sự giúp đỡ của con bạn để hoàn thành câu chuyện.

Bạn có thể bắt đầu câu chuyện bằng cách hỏi trẻ: “Con muốn câu chuyện hôm nay nói về điều gì?”. Từ những câu trả lời của bọn trẻ, tâm trí của bạn sẽ nảy ra nhiều ý tưởng độc đáo hơn để kể.

Hãy kể những câu chuyện

cách kể chuyện cho bé

Đừng quá căng thẳng về việc câu chuyện kể cho bé nghe là tốt hay xấu. Với trẻ nhỏ, điều đó không quan trọng vì điều quan trọng chúng cần là một chút thời gian cùng bạn lắng nghe và tạo ra những câu chuyện vui nhộn.

Tuy nhiên, nếu khi bạn hỏi, trẻ trả lời: “Con không biết”. Hỏi trẻ xem trẻ có ý tưởng nào trong đầu không. Đừng bao giờ chỉ trích ý tưởng của con bạn và hãy chờ đợi ý tưởng tốt hơn. Mẹ có thể tham khảo 14 câu chuyện ý nghĩa có thể kể cho bé nghe hàng đêm tại đây.

Tạo thói quen kể chuyện

Khi mới bắt đầu, bạn có thể kể cho con mình nghe về điều đó vào các buổi tối cuối tuần. Khi bạn đã quen và cảm thấy tự tin hơn, hãy nói nhiều hơn trong một tuần. Làm cho việc kể chuyện trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con bạn.

Kể chuyện không thể trở thành truyền thống của gia đình nếu bạn chỉ thử 1-2 lần và không bao giờ làm lại. Trẻ luôn sẵn sàng giúp bạn kể chuyện hay. Đừng bao giờ nghĩ kể chuyện là một công việc nhàm chán hay một nghĩa vụ phải làm. Hãy coi đây là điều mà cả bạn và trẻ đều vui.

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *