Khi con bạn ăn trộm, bạn sẽ làm gì?

Khi con bạn ăn trộm, bạn sẽ làm gì?

Khi con bạn ăn trộm, bạn sẽ làm gì?

Một ngày bạn phát hiện ra rằng con bạn thích trộm cắp vặt. Bạn sẽ làm gì? Quát mắng hay đưa ra hình phạt mà bạn cho là thích hợp nhất? Trên thực tế, tôi có xu hướng ăn cắp vì một số lý do. Vui lòng đọc kỹ để giải quyết vấn đề này.

Trộm cắp luôn là điều đáng bị chỉ trích. Một số người phát triển đặc điểm này vì họ quá thiếu thốn, và một số khác phát triển đặc điểm này vì họ luôn ghen tị với những gì người khác có mà họ không có. Vì vậy, nếu nhận thấy trẻ nhỏ có biểu hiện trộm cắp vặt, bạn nên có biện pháp xử lý để sự việc không trở nên nghiêm trọng hơn.

Trẻ em có hiểu rằng ăn cắp là sai?

Thực tế, trẻ nhỏ không hiểu rằng ăn cắp vặt là sai. Theo lẽ tự nhiên, bé sẽ lấy những thứ mình muốn mà không cần tham khảo ý kiến ​​của người khác. Trẻ cũng không hiểu ranh giới giữa đồ vật của mình và đồ vật khác. Từ 3 đến 5 tuổi, việc trẻ thích “cầm nhầm” không được coi là trẻ ăn trộm. Nhưng kể từ khi 6 tuổi, cô ấy đã có thể bắt đầu hiểu rằng việc ăn cắp là sai trái và nhận ra rằng việc lấy đồ của người khác mà không có sự cho phép của họ là không phù hợp.

Tại sao trẻ em ăn cắp?

Trẻ em có thể ăn cắp vì một số lý do, tuy nhiên bạn cần xem xét nhiều khía cạnh để xử lý hành vi một cách hợp lý. Ví dụ, nếu con bạn chưa được dạy rằng ăn cắp là xấu, bạn cần cho con biết ngay bây giờ và con sẽ bị trừng phạt vào lần sau nếu vi phạm. Trong trường hợp trẻ ăn trộm để gây sự chú ý hoặc chống lại người lớn, bạn nên có những biện pháp cứng rắn hơn. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh phát triển tính cách xấu này bao gồm:

  • Trẻ bốc đồng, không nghĩ đến hậu quả tiềm ẩn của hành động này
  • Muốn thu hút sự chú ý của mọi người
  • Tôi đã thấy hành vi đó từ những người khác
  • Những đứa trẻ không được cha mẹ chăm sóc có thể ăn trộm vì món đồ ăn trộm được mang lại cho chúng cảm giác thích thú và thoải mái.
  • Ăn cắp để hòa nhập với một nhóm bạn hoặc ăn cắp mà bạn tham gia
  • Nếu con bạn cảm thấy quyền sở hữu của mình bị xâm phạm thì sẽ phạm tội trộm cắp.
  • Trẻ em thích trộm cắp vặt vì chúng cảm thấy tự tin.

Cách nói chuyện khi con bạn ăn trộm

Nói với con bạn rằng việc lấy đồ đạc mà không có sự cho phép của người khác là sai. Khi hành vi xảy ra, nếu có thể, hãy yêu cầu trẻ trả lại đồ đã lấy trộm và xin lỗi vì đã lấy. Việc sửa sai giúp trẻ hiểu rằng trộm cắp vặt luôn đi kèm với những hậu quả xấu, đồng thời trẻ cũng phần nào biết được cảm giác hụt ​​hẫng khi bị người khác lấy mất đồ.

Nói chuyện với con của bạn để bạn có thể hiểu tại sao nó ăn cắp. Đặt những câu hỏi mở để khuyến khích trẻ giải thích lý do. Mặc dù bạn có thể giận dữ vào thời điểm này để cho trẻ biết rằng bạn hoàn toàn không hài lòng với hành vi này, nhưng bạn nên tránh làm trẻ xấu hổ trước đám đông về hành vi đó.

Hãy thử nói điều gì đó như, “Bạn có thể cho tôi biết tại sao bạn lấy trộm tiền không? Con muốn mua gì với số tiền đó? “

Ngoài ra, bạn vẫn có thể thông cảm nếu hành vi “có thể chấp nhận được”, chẳng hạn như một đứa trẻ ăn trộm vì ghen tị với anh chị em của mình để lấy một món đồ mới. Ngoài ra, bạn cũng phải là tấm gương cho con cái và luôn trung thực mọi lúc mọi nơi.

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *