Giúp trẻ 2 tuổi phát triển ngôn ngữ một cách thần kỳ

Ảnh tác giả

Giúp trẻ 2 tuổi phát triển ngôn ngữ một cách thần kỳ

Giúp trẻ 2 tuổi phát triển ngôn ngữ một cách thần kỳ

Khi được 22 tháng tuổi, bé đã có thể nói nhiều hơn. Giờ đây, mỗi ngày bé đều học một từ mới, thậm chí ghép hai từ lại với nhau, chẳng hạn như “Mẹ ơi, cố lên”, “Đi thôi” hoặc “Xong”.

Em bé của bạn sẽ tham gia vào các cuộc trò chuyện thực tế với vốn từ vựng và cụm từ ngày càng tăng. Đôi khi, dường như anh ấy không bao giờ ngừng nói. Vậy làm thế nào để bạn thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ của trẻ?

Cải thiện kỹ năng nói của con bạn

Ngay cả khi bạn không hiểu tất cả những gì trẻ nói, hãy gật đầu và mỉm cười để khuyến khích trẻ tập nói. Đưa ra những gợi ý hữu ích khi con bạn bối rối hoặc gặp khó khăn khi tìm từ thích hợp.

Bạn có thể áp dụng những mẹo sau để giúp con phát triển ngôn ngữ:

  • Đọc cho bé nghe và sau đó khuyến khích bé đọc lại dòng cuối cùng trong cuốn sách;
  • Sử dụng thẻ nhớ và trò chơi ghi nhớ để củng cố vốn từ vựng;
  • Hãy cẩn thận với ngôn ngữ của bạn. Em bé của bạn có thể bắt chước bất kỳ từ xấu nào bạn nói mặc dù nó không biết nó có nghĩa là gì;
  • Trở thành bình luận viên thể thao. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ mô tả những gì con bạn đang làm để giúp trẻ học những từ mới liên quan đến hoạt động của mình.
XEM THÊM:  8 cách giúp trẻ yêu thích môn học khó

Sự phát triển của bé lúc 22 tháng

Màu sắc, chuyển động và khuôn mặt đều khiến trẻ em thích thú. Thị giác của bé sắc nét hơn nên có thể nhận biết được những chi tiết sáng và đẹp.

Cha mẹ nên cho trẻ đọc những cuốn sách có nhiều tranh, ảnh, hoa, mặt người nhiều màu sắc. Cho trẻ mô tả kích thước, hình dạng và màu sắc của các đồ vật mà trẻ quan sát được.

Đưa con bạn đến bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra thị lực nếu trẻ có dấu hiệu lác mắt, nhìn mờ, nghiêng đầu hoặc bạn nhận thấy:

  • Đứa trẻ không thể tập trung vào một đối tượng;
  • Không nhìn thấy người khác ở một khoảng cách nhất định
  • Dụi mắt nhiều lần;
  • Mắt đỏ, sưng và chảy nước mắt.

Lời khuyên dành cho mẹ khi con được 22 tháng tuổi

Khi gần 2 tuổi, em bé của bạn sẽ biết ít nhất 50 từ và một nửa trong số đó sẽ có thể hiểu được. Nếu bé gặp khó khăn trong việc hình thành từ ngữ, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của người có chuyên môn.

Để giữ cho trẻ khỏe mạnh, bạn nên bắt trẻ rửa tay thường xuyên và dặn trẻ luôn rửa tay sau khi hắt hơi, chơi với động vật hoặc sau khi đi vệ sinh.

Cùng nhau đưa gia đình đi dạo để tận hưởng thiên nhiên, khám phá côn trùng, cỏ cây hoa lá xung quanh sau khi cùng nhau tập thể dục.

XEM THÊM:  5 cách hiệu quả để từ bỏ thói quen cắn móng tay ở trẻ em

Ở lứa tuổi này, trẻ thường cáu gắt và nổi cáu nếu không được quyền lựa chọn. Trong trường hợp này, bạn nên bình tĩnh và nhẹ nhàng để trẻ biết rằng trẻ sẽ không đạt được điều mình muốn nếu cứ la mắng. Bạn nên để trẻ tự chọn sách đọc hoặc ăn những món trẻ thích. Tất nhiên, bạn cần đảm bảo rằng mọi lựa chọn của bạn đều vì lợi ích tốt nhất của con bạn.

Bên cạnh việc phát triển ngôn ngữ cho con, bạn có thể tham khảo thêm:

  • Nghi ngờ trẻ chậm phát triển. Kiểm tra ngay!
  • Bí quyết xây dựng chế độ ăn cho trẻ 2 tuổi

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.