Giúp con bạn học hiệu quả hơn với 4 mẹo đơn giản

Giúp con bạn học hiệu quả hơn với 4 mẹo đơn giản

Giúp con bạn học hiệu quả hơn với 4 mẹo đơn giản

Sau kỳ nghỉ hè, tôi sẽ trở lại với áp lực học hành, bài kiểm tra và điểm số. Ngoài những giờ lao động vất vả, cha mẹ còn phải kèm cặp con cái học hành mỗi ngày. Trên thực tế, bạn có thể giúp con học hiệu quả hơn mà không quá mệt mỏi với 4 mẹo nhỏ của Cachchamcon.com.

Làm cha mẹ tốt luôn khó vì bạn phải vừa làm công việc ở công ty vừa phải lo mọi thứ cho con cái. Khi con bạn lớn hơn, việc học sẽ trở nên căng thẳng hơn và bạn sẽ khó giám sát con hơn. Do đó, hãy để trẻ có thói quen học tập hiệu quả ngay từ khi còn nhỏ.

1. Bồi dưỡng học sinh giỏi

Hãy chấp nhận rằng con bạn không thể giỏi tất cả mọi thứ và đừng ép con học quá nhiều môn mà con không thích hoặc ép con phải luôn đạt điểm cao trong lớp. Hãy cho họ biết rằng không phải lúc nào họ cũng phải đạt điểm 10 mà chỉ cần họ luôn cố gắng cải thiện thành tích của mình.

Thay vì ép con học một môn không phải sở trường, hãy để con tập trung vào môn mà con giỏi. Dạy con bạn cách tìm ra điểm mạnh của chúng và nỗ lực để bồi dưỡng chúng. Điều này sẽ giúp con bạn học tập hiệu quả hơn và ít căng thẳng hơn rất nhiều.

2. Luôn học hỏi những điều mới

Bạn hãy luôn tìm tòi, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống và lấy đó làm tấm gương, động lực cho con cái noi theo.

Bạn có nhớ mình đã từng thích học piano, học một ngôn ngữ mới hay học nấu ăn khi nào không? Bất cứ điều gì bạn muốn học, hãy biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Con bạn sẽ không có lý do gì để trì hoãn ước mơ nếu chúng thấy rằng bạn cũng đang đạt được ước mơ của chúng. Bạn cũng có thể sắp xếp việc học cùng con để có động lực học tập hơn.

3. Cùng con học

Cùng học với con bạn

Nếu con bạn chưa giỏi một môn học nào đó, bạn có thể đăng ký một số khóa học về môn học đó tại các trang học trực tuyến như Hocmai.vn hay Moon.vn cho con. Bạn cũng nên cùng con đến trường để hiểu rõ hơn về chương trình học và cùng con thảo luận về các bài học. Nếu quá bận, bạn có thể chia nhỏ các bài học để lấp đầy khoảng trống trong lịch của mình.

4. Đọc nhiều để giúp con bạn học hiệu quả hơn

Cố gắng đọc nhiều, đọc cho con nghe hoặc đọc cùng con và khuyến khích con đọc vào thời gian rảnh. Đọc sách khi bạn có thời gian để làm gương cho con bạn.

Hãy để con bạn chọn loại sách mà chúng muốn đọc. Con bạn có thể đọc tiểu thuyết, tạp chí, truyện tranh, lãng mạn, truyện ngắn hoặc thơ nếu chúng thích.

Đọc sách giúp các em có thêm vốn từ vựng và giúp các em có kỹ năng viết tốt hơn. Đây là những kỹ năng sẽ có lợi cho con bạn về lâu dài. Mặc dù đọc sách không phải là một điều thú vị đối với trẻ em, nhưng một khi con bạn đã quen với nó, những trang sách sẽ trở nên rất thú vị đối với chúng.

Giúp con học hiệu quả hơn không còn quá khó. Chỉ cần bạn dành chút thời gian học cùng con hoặc đọc sách cho con nghe sẽ giúp con có thêm động lực trong học tập.

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *