Cho con bú ảnh hưởng đến chuyện ái ân như thế nào?

Cho con bú ảnh hưởng đến chuyện ái ân như thế nào?

Cho con bú ảnh hưởng đến chuyện ái ân như thế nào?

Sự gia tăng hormone oxytocin và prolactin trong thời kỳ cho con bú ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện ái ân, cụ thể nó sẽ khiến ham muốn tình dục ở phụ nữ gần như không tồn tại. Điều này có thể gây thất vọng lớn cho các cặp vợ chồng trong chuyện chăn gối sau khi sinh con.

Phụ nữ sau sinh có rất nhiều thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần, có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Tuy nhiên, nếu biết cách cải thiện, việc quan hệ sau sinh vẫn có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm bất ngờ.

Cho con bú ảnh hưởng đến chuyện ái ân như thế nào?

Cho con bú ảnh hưởng đến đời sống tình cảm của bạn ở một mức độ nào đó vì hormone prolactin kích thích tiết sữa có thể làm giảm ham muốn tình dục. Bạn cũng sẽ cảm thấy cơ chế tự bôi trơn của âm đạo yếu hơn do việc cho con bú khiến lượng estrogen được sản xuất ít hơn. Trong trường hợp này, chất bôi trơn sẽ giúp giảm bớt cảm giác khó chịu khi bị khô âm đạo.

Bạn có thể tìm thấy chất bôi trơn tại các hiệu thuốc. Đảm bảo rằng loại bạn sử dụng có chứa nước, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng phương pháp màng ngăn, vì chất bôi trơn gốc dầu sẽ làm suy yếu chất mủ và làm rách bao cao su.

Ngực của bạn không còn nhạy cảm như trước. Đôi khi bạn cũng có thể cảm thấy quá căng để chạm vào hoặc kích thích. Tại thời điểm này, hãy cho đối tác của bạn biết mức độ kích thích mà bạn muốn. Bạn đang lo lắng rằng ngực của bạn sẽ bị rỉ sữa không đúng lúc. Đến cao trào của quan hệ tình dục, nhiều chị em sẽ cảm thấy mất hứng do bầu ngực tiết sữa. Đó là bởi vì các hormone được giải phóng khi đạt cực khoái cũng được giải phóng khi bạn xúc động.

Nếu điều này làm bạn lo lắng, hãy cho trẻ bú hoặc vắt sữa vào bình trước khi quan hệ tình dục. Theo thời gian, ảnh hưởng của việc bú sữa mẹ đối với cuộc ân ái sẽ ít hơn và sự rò rỉ khi quan hệ tình dục sẽ không xảy ra thường xuyên.

Các phương pháp tránh thai

Tốt nhất bạn nên tìm hiểu về các biện pháp tránh thai sau sinh an toàn và hiệu quả. Sau khi sinh, bạn có thể bắt đầu rụng trứng bất cứ lúc nào và rất có thể bạn sẽ mang thai lại nếu không sử dụng biện pháp tránh thai. Sử dụng bao cao su cho đến khi bạn tìm thấy một phương pháp ngừa thai tốt hơn.

Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn các phương pháp ngừa thai an toàn. Bạn có thể tiếp tục sử dụng phương pháp ngừa thai trước đây hoặc chọn một phương pháp mới tốt hơn. Việc tránh thai phụ thuộc một phần vào việc bạn có muốn có con trong vài năm tới hay không.

Em bé của bạn sẽ thay đổi mối quan hệ của bạn với vợ / chồng bạn như thế nào?

Bạn hoặc đối tác của bạn sẽ thấy rằng tình cảm của bạn dành cho em bé của bạn đã lấy đi nhiều ham muốn của bạn. Tuy nhiên, thiên thần nhỏ cũng mang đến niềm vui cho gia đình nên tình cảm vợ chồng cũng vì thế mà thăng hoa hơn.

Nếu bạn đời của bạn cảm thấy ghen tị hoặc nghĩ rằng con cái là nguyên nhân khiến mối quan hệ của bạn bị ảnh hưởng, hãy trấn an chồng rằng tình yêu và tầm quan trọng của anh ấy không hề thay đổi. Bạn nên tạo cơ hội để chồng chăm sóc, phát triển tình cảm với con cái, chia sẻ niềm vui nỗi buồn giữa các thành viên trong gia đình. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc vun đắp tình cảm vợ chồng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc cho con bú ảnh hưởng đến đời sống tình cảm của bạn như thế nào!

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *