Cha mẹ nên làm gì để giúp con đi lại?

Cha mẹ nên làm gì để giúp con đi lại?

Cha mẹ nên làm gì để giúp con đi lại?

Tập đi là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Vì vậy, sự hướng dẫn của cha mẹ là rất quan trọng.

Em bé của bạn đã tập đi và di chuyển xung quanh. Việc tìm hiểu về môi trường xung quanh là điều hoàn toàn tự nhiên trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Trẻ bắt đầu tập đi ở độ tuổi nào?

Hầu hết trẻ sơ sinh bước những bước đầu tiên trong độ tuổi từ 9 đến 12 tháng và sẽ bước đi vững chắc khi được 14 đến 15 tháng. Cha mẹ không cần lo lắng nếu bé tập đi mất nhiều thời gian. Một số trẻ hoàn toàn bình thường nhưng vẫn không chịu đi cho đến khi được 16 hoặc 17 tháng tuổi.

Trong năm đầu tiên, trẻ sơ sinh tập trung vào việc phát triển sự phối hợp và sức mạnh của các cơ trên cơ thể. Em bé của bạn sẽ học ngồi, lăn và bò trước khi đứng lên vào khoảng 9 tháng.

Vấn đề là bố mẹ nên đảm bảo để bé tự tin bước đi và giữ thăng bằng. Một ngày nào đó em bé của bạn sẽ có thể đứng trên ghế, trượt dọc theo nó và nhảy vào vòng tay của bạn. Sau đó, cô ấy sẽ chạy đi, không còn là một đứa trẻ chưa biết đi nữa. Những bước đầu tiên của bé là những thay đổi theo hướng tự lập.

Bạn có biết làm thế nào để đi?

Bàn chân của cô ấy không đủ mạnh để nâng đỡ toàn bộ cơ thể, nhưng nếu bạn nắm tay cô ấy, cô ấy sẽ chạm chân xuống đất. Khi đó, hãy bế trẻ như khi trẻ đi dạo. Đây là một hành vi phản xạ và trẻ sơ sinh chỉ làm điều đó trong vài tháng đầu đời.

Khi được 6 tháng tuổi, bé sẽ tung tăng lên xuống khi bạn để bé đứng trên đùi của bạn. Nặn sẽ là một hoạt động yêu thích của bé trong vài tháng tới, khi các cơ của bé phát triển trong khi bé tập lăn, ngồi và bò. Vào khoảng 9 tháng tuổi, trẻ sơ sinh bắt đầu cố gắng tự đứng lên khi có điểm để bám vào. Vì vậy, hãy đảm bảo mọi thứ trên đường đi đủ vững chắc để hỗ trợ bé.

Khi được 9 hoặc 10 tháng, sau khi đứng lên, bé đã biết cách khuỵu gối và ngồi. Khi bé được 12 tháng tuổi, bé có thể đứng và di chuyển nhiều nơi nhưng vẫn cần được hỗ trợ. Đôi khi bé đứng một mình mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào.

Trong thời gian đó, bé cũng học cách cúi đầu và ngồi xổm. Hầu hết trẻ mới biết đi đều kiễng chân với bàn chân quay ra ngoài. Nhiều em đã tự đi được dù chưa vững. Nếu bé vẫn chưa thể tự đi, đừng lo lắng vì một số bé mất nhiều thời gian để tập đi.

Tôi có thể giúp con tôi đi bộ bằng cách nào?

Khi bé học cách đứng, bé cũng cần biết cách ngồi. Nếu bé gặp khó khăn trong việc tự ngồi và cần giúp đỡ, đừng chỉ bế và đặt bé xuống mà hãy chỉ cho bé cách gập đầu gối mà không bị ngã. Dần dần, bé có thể tự đứng lên ngồi xuống mà không cần bạn trợ giúp.

Bạn có thể khuyến khích bé bước đi bằng cách đứng hoặc quỳ trước mặt bé và chìa tay ra, hoặc bạn có thể nắm cả hai tay và để bé đi về phía bạn. Bé cũng có thể đẩy một chiếc ô tô đồ chơi mà bé thích khi đang tập đi. Cha mẹ hãy đảm bảo rằng môi trường của em bé là mềm mại, an toàn và không bao giờ để bé khuất tầm mắt của bạn.

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *