Cha mẹ làm gì để giữ bình tĩnh khi con chưa ngoan?

Cha mẹ làm gì để giữ bình tĩnh khi con chưa ngoan?

Cha mẹ làm gì để giữ bình tĩnh khi con chưa ngoan?

Bạn đã từng tức giận và mắng mỏ con nhưng điều đó không khiến trẻ nhận sai, thậm chí trẻ càng trở nên bướng bỉnh, khó nghe lời và ngày càng xa cách bạn. Bạn đã bao giờ hối hận khi đánh con trong lúc nóng giận? Nóng giận, mắng mỏ con cái chỉ làm sứt mẻ tình cảm giữa cha mẹ và con cái, vì vậy hãy biết kiềm chế nhé! Dưới đây là 10 mẹo bạn nên thử khi bạn cảm thấy như sắp nổi điên lên khi con bạn không nghe lời.

1. Cho bản thân không gian để bình tĩnh lại

Bạn nên ra khỏi phòng và đến nơi kín đáo, có khóa (cho bé vào nôi hoặc cũi có khóa cửa nếu bé còn nhỏ). Bạn sẽ có được giây phút yên tĩnh, để cơn tức giận qua đi để giúp bạn kiểm soát hành vi tức giận không mong muốn hoặc dành năm phút để nghe một bài hát, bằng tai nghe hoặc đơn giản là lặp lại “bạn là thức ăn của tôi”. món quà quý giá nhất của tôi ”nhiều lần.

2. Nghĩ về những kỷ niệm đẹp với con bạn

Những lúc rảnh rỗi, bạn có thể dành thời gian nghĩ về những khoảnh khắc đáng nhớ với mỗi đứa con của mình. Sau đó, nếu bạn khó chịu khi con bạn làm bạn tức giận, hãy nhớ lại những khoảnh khắc hạnh phúc đó, đó là ý nghĩa cuộc sống của bạn.

3. Chủ động kiểm soát cảm xúc của bạn

Bạn có thể kiểm soát thái độ của mình bằng cách kiểm soát cái tôi của mình và ngăn chặn những suy nghĩ tiêu cực như thất vọng và khó chịu. Bạn nên tập trung vào những gì bạn có thể kiểm soát thay vì chỉ trích.

4. Hãy bình tĩnh với con của bạn

Bạn không thể kìm nén cơn tức giận của mình khi tức giận, nhưng bạn vẫn có thể giả vờ kiểm soát được cảm xúc của mình. Dùng giọng nói nhẹ nhàng êm ái (giả vờ cười vui vẻ) với con cho đến khi con cảm thấy bình tĩnh.

5. Hãy nghỉ ngơi

Bạn có thể tìm thời gian để nghỉ ngơi bên người yêu, xa con cái trong một khoảng thời gian cần thiết. Bạn có thể trở lại công việc chăm sóc trẻ khi cảm thấy khỏe hơn.

6. Hóa thân thành một nhân vật nào đó

Giả vờ trở thành một nhân vật mà bạn yêu thích. Những trò ngốc nghếch đôi khi là một cách tuyệt vời để xoa dịu cảm xúc của bạn ngay cả trong những tình huống tức giận nhất.

7. Đặt câu hỏi

Hãy hỏi con bạn: “Tại sao con nghĩ rằng mẹ tức giận?”. Sau đó, họ sẽ tự kiểm tra hành động của mình thay vì tiếp tục làm điều khiến bạn tức giận trước đó.

8. Báo trước

Nếu con bạn không nghe lời, bạn có thể cảnh báo trước với con rằng bạn sắp nổi giận hoặc khó chịu với con. Ít ra con bạn vẫn chuẩn bị tâm lý trước khi bị bạn quát mắng.

9. Vỗ tay

Nếu bạn đang tức giận và bạn biết điều đó, hãy thử vỗ tay xem? Vỗ tay vào nhau (mạnh tay, nếu cần) có thể giúp bạn nhận ra mình đang tức giận. Vỗ tay vẫn tốt hơn là đóng sầm cửa lại hoặc ném đồ đạc khi tức giận.

10. Cho con bạn quyền lựa chọn

Con bạn cần biết rằng bạn không thể trả lời tất cả các câu hỏi. Bạn có thể hỏi con mình, “Mẹ rất buồn vì con đã không đi kiểm tra sức khỏe. Chúng ta nên làm gì? ”Mặc dù trẻ có thể không giúp được bạn, nhưng tốt hơn hết là bạn nên cho con mình lựa chọn.

Bạn có thể quan tâm

Tại sao đứa con không nghe lời cha mẹ?

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *