Cách huấn luyện con trai đứng dậy đi tiểu siêu dễ

Cách huấn luyện con trai đứng lên đi tiểu siêu dễ

Cách huấn luyện con trai đứng lên đi tiểu siêu dễ

Sinh con trai sẽ biết tự đi vệ sinh và đứng dậy dễ dàng. Tuy nhiên, một số trẻ vẫn còn vụng về trong việc này và dễ làm ướt quần khi đi tiểu. Vì vậy, hãy huấn luyện cậu nhỏ của bạn thói quen đi tiểu khi nhận ra những dấu hiệu mà cậu ấy đã sẵn sàng cho việc này.

Khoảng 3 tuổi là thời điểm bạn có thể tập cho cậu bé của mình thói quen tiểu đứng. Đôi khi một số bé có thể xuất hiện sớm hơn hoặc muộn hơn thời gian này. Ban đầu, hãy để bé làm quen với việc ngồi tè. Nếu con bạn thường xuyên vò quần khi ngồi, hãy giúp con đẩy “cậu nhỏ” xuống và vào bô để không làm ướt quần. Khi bé đã quen với việc này, bạn có thể giúp bé tè đứng lên.

Trong quá trình phát triển của trẻ, bạn nên dạy bé những kỹ năng cơ bản để có thể làm được mọi việc, kể cả việc tập cho bé thói quen tiểu đứng. Bạn có thể giúp con mình bằng cách làm những việc sau:

1. Nói chuyện với bé khi tập đứng tè

Một số dấu hiệu cho thấy em bé của bạn đã sẵn sàng để đứng lớp ở trường tiểu học là các kỹ năng nhận thức và vận động đã đạt đến mức mà bé có thể hiểu được mình đang làm gì và muốn làm gì. Bé biết và hiểu tại sao mình phải vào toilet để đi tiểu hoặc có thể ngồi một lúc sau khi đi tiểu xong.

Khi bé đã có dấu hiệu sẵn sàng, bạn nên cởi tã trước, giúp bé cảm nhận khi nào có nhu cầu đi tiểu và hướng dẫn bé đi tiểu và phải đi vệ sinh. Bạn nên kiên nhẫn giải thích và giúp trẻ hiểu điều này.

2. Hướng dẫn cho bé

Dương vật của bé trai thường hướng thẳng xuống khiến bé khó tiểu tiện đứng lên mà không bị ướt quần. Vì vậy, hãy chỉ cho con trai của bạn cách giữ dương vật của mình khi đi tiểu khi đứng lên. Bạn nên hướng dẫn khi trẻ tập trung và hiểu những gì bạn nói. Nếu trẻ còn quá nhỏ, bạn không nên ép trẻ làm điều này.

3. Để trẻ tự làm

Hãy để bé tập thói quen đi tiểu đứng dần dần, từ sai sang phải. Bạn nên chuẩn bị cho trẻ từng bước như giúp trẻ hiểu về việc đi tiểu, dạy trẻ cách cởi quần hoặc nhờ bố hướng dẫn cách đi tiểu bằng cách làm mẫu cho trẻ. Bạn nên giúp con bạn hiểu sự khác biệt giữa tè và ị, vì đại tiện có nghĩa là trẻ cần ngồi vào bô hoặc bồn cầu.

4. Thực hành nhiều, bạn sẽ thành thạo

Cho bé tập thói quen đi tiểu đứng mỗi ngày, mọi lúc mọi nơi. Nếu bé không thích đi vệ sinh, bạn có thể tập cho bé đi những nơi khác trước, như bồn tắm vì bé sợ toilet. Hãy kiên nhẫn với em bé của bạn. Mỗi bé sẽ có một sự phát triển khác nhau, bạn chỉ nên tập cho bé tiểu đứng khi bé thực sự sẵn sàng.

5. Nhắc nhở nhẹ nhàng nếu bé quên cách đi tiểu khi đứng dậy

Bạn có thể dọn dẹp hoặc xả nước sau khi bé đi tiểu trên sàn nhà tắm. Đừng bao giờ lớn tiếng với trẻ nếu trẻ đã quên cách tè khi đứng dậy. Ban đầu, bé sẽ còn làm lung tung nhưng dần dần bé sẽ quen và có thể thực hiện tốt việc đứng lên.

6. Dạy bé thói quen vệ sinh tốt

Cuối cùng, khi bé đã có thể đi tiểu đứng thành thạo, bạn nên dạy bé cách rửa tay và bỏ giấy vệ sinh vào đúng chỗ sau khi bé đi tiểu.

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *