Cách cha mẹ giúp con năng động hơn

Cách cha mẹ giúp con năng động hơn

Cách cha mẹ giúp con năng động hơn

Có nhiều cách để cha mẹ giúp con năng động hơn thay vì để con chơi điện tử hay ở trong phòng cả ngày, vì điều đó rất nguy hại và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Hoạt động thể chất ở trẻ em rất quan trọng, vì nó giúp trẻ phát triển cơ bắp mạnh mẽ, khỏe mạnh và giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc khuyến khích trẻ năng động hơn.

Trở thành một hình mẫu tốt

Cha mẹ có thể là tấm gương cho con cái bằng cách siêng năng tập thể dục. Những đứa trẻ thấy cha mẹ hưởng ứng hoạt động thể chất sẽ năng động hơn và khỏe mạnh hơn. Bạn nên khuyến khích con bạn hoạt động thể chất bằng cách cho chúng tập thể dục cùng nhau. Đưa con bạn đi bộ đường dài cùng gia đình vào cuối tuần hoặc đi dạo sau bữa tối cùng chúng vừa tốt cho sức khỏe vừa mang lại niềm vui cho cả hai bạn.

Nuôi một con chó

Một chú chó có thể giúp trẻ năng động hơn và dạy chúng có trách nhiệm hơn. Đưa chó đi dạo hoặc chơi đùa bên ngoài với người bạn này sẽ mang lại cho con bạn cơ hội tận hưởng các hoạt động thể chất.

Đi bộ từ nhà đến trường và về nhà với con bạn

Đi bộ đến trường có rất nhiều lợi ích, nó không chỉ giúp các em cảm thấy khỏe khoắn mà còn tạo cơ hội cho các em học hỏi và thực hành luật giao thông. Các hoạt động khác dành cho trẻ em như đi xe đạp hoặc xe scooter trong khu phố vừa năng động vừa an toàn cho trẻ.

Cho trẻ chơi các hoạt động ngoài trời

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng những đứa trẻ ra ngoài hơn 20 phút mỗi ngày và nhìn vào không gian xanh sẽ năng động hơn gấp 5 lần so với những đứa trẻ chỉ ở trong nhà. Môi trường ngoài trời có thể thúc đẩy hoạt động thể chất ở trẻ em. Bạn nên đưa trẻ đi chơi công viên và dành nhiều thời gian ngoài trời hòa mình vào thiên nhiên, điều này sẽ tạo cơ hội cho trẻ năng động, khỏe mạnh và cũng như phát triển chiều cao cho trẻ.

Cho phép con bạn chơi với bạn bè

Con bạn có thể trở nên năng động hơn khi dành thời gian với bạn bè hơn là chơi một mình. Bạn nên sắp xếp những ngày cuối tuần để cho trẻ có cơ hội chơi cùng bạn bè. Nếu trẻ không được hòa nhập với xã hội, đôi khi trẻ cũng có thể bị căng thẳng giống như người lớn.

Hãy để con bạn chơi với đồ chơi năng động thay vì điện thoại di động hoặc máy tính bảng

Trẻ em có thể bị nghiện điện thoại di động. Điều này có thể dẫn đến hạn chế hoạt động thể chất ở trẻ em, làm tăng tỷ lệ béo phì ở trẻ em. Cha mẹ có thể giúp con tránh xa các thiết bị và cho con những đồ chơi vận động như bóng, dây nhảy,… Hơn nữa, cha mẹ nên hạn chế thời gian cho con xem tivi và sử dụng máy tính, để con có thể sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình cho các hoạt động thể chất.

Giúp trẻ hiểu cơ thể mình

Khi con bạn đã sẵn sàng cho một hoạt động, hãy nhớ nhắc chúng chú ý đến cơ thể của mình. Vận động cơ thể và tập thể dục nhẹ nhàng, không làm những việc gây đau nhức. Nếu điều này xảy ra, trẻ nên ít hoạt động hơn. Nếu cân nặng của bé giảm xuống dưới mức bình thường, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay.

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *