Subscribe Now
Trending News

Blog Post

“Vòng tay nhân ái”: Báo Quảng Trị Sẻ Chia Tình Thắm Ánh Dương Xuân
Hỗ trợ trẻ mầm non, gia đình khó khăn ở xã Húc nhân dịp năm mới
Trẻ Mẫu Giáo (2-6 tuổi)

“Vòng tay nhân ái”: Báo Quảng Trị Sẻ Chia Tình Thắm Ánh Dương Xuân 

Mục lục

Phòng Kinh tế Báo Quảng Trị đã mang đến niềm vui và sự ấm áp cho các gia đình khó khăn tại xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị trong chương trình “Vòng tay nhân ái”. Chương trình không chỉ trao tặng quà Tết mà còn là lời hứa về sự hỗ trợ lâu dài, giúp các em nhỏ người Vân Kiều có điều kiện đến trường, học hành.

Trong buổi sáng ngày 6/1, cán bộ, phóng viên Phòng Kinh tế Báo Quảng Trị đã đến thăm và trao quà cho hai em nhỏ Hồ Ai Hô và Hồ Văn Hữu tại Trường Mầm non Húc. Hai em, cùng sinh năm 2020, đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hồ Ai Hô sống với ông bà nội, thuộc diện hộ nghèo, mẹ bỏ đi từ khi em còn nhỏ, bố không có nghề nghiệp ổn định. Hồ Văn Hữu là con út trong gia đình đông con, bố thường xuyên đau ốm, mẹ không có nghề nghiệp, gia đình thuộc diện hộ nghèo.

Hình ảnh các em nhỏ Hồ Ai Hô và Hồ Văn Hữu nhận quàHình ảnh các em nhỏ Hồ Ai Hô và Hồ Văn Hữu nhận quàAlt: Hai em nhỏ người Vân Kiều Hồ Ai Hô và Hồ Văn Hữu tươi cười rạng rỡ khi nhận quà từ chương trình “Vòng tay nhân ái” của Báo Quảng Trị.

Mỗi em nhận được một phần quà gồm mứt, bánh, kẹo, quần áo, đồ chơi và tiền mặt trị giá 4 triệu đồng. Không chỉ vậy, Phòng Kinh tế Báo Quảng Trị còn nhận đỡ đầu, hỗ trợ tiền ăn bán trú và sữa cho hai em từ tháng 12/2023 đến tháng 5/2024, với mức hỗ trợ 3 triệu đồng/cháu. Em Hồ Ai Hô còn được hỗ trợ thêm tiền ăn sáng 1,2 triệu đồng/5 tháng. Việc hỗ trợ này sẽ tiếp tục được duy trì trong năm học 2024-2025 với mức hỗ trợ 4,5 triệu đồng/cháu/9 tháng, nhờ sự kêu gọi, vận động của Phòng Kinh tế Báo Quảng Trị. Ngoài ra, 100 chiếc áo ấm trị giá 10 triệu đồng cũng được trao tặng cho các em nhỏ tại trường mầm non.

Bài viết liên quan  Kỳ thi học kỳ I năm học 2024-2025: Hướng dẫn chi tiết cho phụ huynh và học sinh

Hình ảnh đại diện Báo Quảng Trị trao quà cho các em nhỏHình ảnh đại diện Báo Quảng Trị trao quà cho các em nhỏAlt: Đại diện Phòng Kinh tế Báo Quảng Trị trao tặng quà và áo ấm cho các em học sinh Trường Mầm non Húc trong chương trình “Vòng tay nhân ái”.

Bên cạnh đó, chương trình cũng đến thăm và hỗ trợ gia đình anh Hồ A Đinh ở thôn Húc Thượng. Anh Đinh và vợ mắc bệnh về não và thần kinh, không có khả năng lao động. Gia đình có 3 con nhỏ đang học tiểu học, cuộc sống vô cùng khó khăn. Gia đình nhận được một suất quà gồm mứt, bánh, áo ấm, nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 1,5 triệu đồng, cùng 1,5 triệu đồng hỗ trợ từ Báo Quảng Trị và 200 nghìn đồng từ bạn đọc. Từ tháng 9/2024, Phòng Kinh tế Báo Quảng Trị sẽ tiếp tục hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm hàng tháng và vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ thêm.

Hình ảnh gia đình ông Hồ A Đinh nhận quàHình ảnh gia đình ông Hồ A Đinh nhận quàAlt: Ông Hồ A Đinh và gia đình xúc động nhận quà từ chương trình “Vòng tay nhân ái” của Báo Quảng Trị, thể hiện sự sẻ chia ấm áp của cộng đồng.

Sự hỗ trợ kịp thời của Báo Quảng Trị và bạn đọc đã mang đến niềm hy vọng cho các gia đình. Ông Hồ A Đinh chia sẻ sự biết ơn sâu sắc về sự hỗ trợ này, giúp gia đình ông ổn định cuộc sống và các con có điều kiện đến trường. Chương trình “Vòng tay nhân ái Báo Quảng Trị” tiếp tục khẳng định vai trò tích cực trong công tác an sinh xã hội, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để lan tỏa tình yêu thương và giúp đỡ những người kém may mắn. Hãy cùng Cachchamcon.com chung tay lan tỏa những giá trị tốt đẹp này, cùng tạo nên một cộng đồng ấm áp và hạnh phúc.

Bài viết liên quan  Bé Gái 4 Tuổi Bị Đón Trái Phép: Bài Học Về An Toàn Trường Học

Related posts

Để lại một bình luận

Required fields are marked *