Sáng 14/1, không khí rộn ràng, ấm áp tràn ngập tại Liên đội trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng, Hà Nội. Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” khối Tiểu học năm học 2024 – 2025 với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô – Vâng lời Bác dạy – Tự hào truyền thống – Tiếp bước cha anh” đã diễn ra vô cùng thành công, ghi nhận 95 em thiếu nhi xuất sắc được vinh danh. Sự kiện này không chỉ là dịp tôn vinh những tấm gương sáng mà còn là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các em trong việc học tập và rèn luyện đạo đức.
Đại hội là sự kiện trọng đại của tổ chức Đội, nhằm giáo dục truyền thống cho các em thiếu nhi Thủ đô về Đảng và Bác Hồ. Thông qua các hoạt động như “Lễ dâng hoa Bác Hồ”, “Màn báo công dâng Bác”, phóng sự về hoạt động của Liên đội trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng, và màn đồng diễn “Mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ Thủ đô” của 200 em học sinh, Đại hội đã tạo nên một ngày hội ý nghĩa, đáng nhớ. Các em nhỏ đã thể hiện rõ nét lòng biết ơn và sự tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc.
Hình ảnh các em thiếu nhi dâng hoa tưởng nhớ Bác Hồ
Đặc biệt, 95 em đội viên, thiếu nhi tiêu biểu đã được tuyên dương và vinh danh danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”. Đây là những em nhỏ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Những gương mặt tươi tắn, rạng rỡ của các em chính là minh chứng cho sự thành công của các phong trào thi đua, giúp các em rèn luyện tính tự giác, chủ động, và tích cực trong học tập.
![Hình ảnh các em thiếu nhi nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”] (https://cachchamcon.com/wp-content/uploads/2025/01/1736877869_785_Tuyen-duong-95-doi-vien-thieu-nhi-dat-danh-hieu.jpg)
Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội Đào Đức Việt đã bày tỏ niềm vui và sự tự hào trước những thành tích ấn tượng của các em học sinh. Ông nhấn mạnh sự quan tâm của các cấp, nhà trường, cùng sự hướng dẫn tận tình của thầy cô giáo và phụ huynh đã góp phần tạo nên thành công này. Các em đã gặt hái nhiều thành tích xuất sắc không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động xã hội, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm với cộng đồng.
Hình ảnh lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại Đại hội
Bên cạnh đó, Đại hội cũng ghi nhận những đóng góp xuất sắc của tập thể Trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng và các giáo viên. Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã trao tặng bằng khen cho những cá nhân và tập thể có công lao to lớn trong việc tổ chức Đại hội. Mô hình điểm này sẽ được nhân rộng ra toàn thành phố, tạo động lực cho các em thiếu nhi tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, hướng tới Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” thành phố Hà Nội lần thứ XV, năm 2025.
Hình ảnh các em thiếu nhi tham gia các hoạt động ngoại khóa
Theo Hiệu trưởng nhà trường, cô Lê Thị Thu Hường, trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng đã luôn chú trọng việc giáo dục toàn diện, khơi dậy niềm đam mê học tập và các hoạt động xã hội cho học sinh. Kết quả đạt được, với 100% học sinh đạt loại tốt về năng lực và phẩm chất, cùng hàng loạt giải thưởng cao trong các cuộc thi học sinh giỏi, là minh chứng rõ ràng nhất.
Hình ảnh tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng
Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” tại trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng là một nguồn cảm hứng to lớn, khích lệ các em thiếu nhi tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện, trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh. Hãy cùng Cachchamcon.com chúc mừng các em và hy vọng sẽ có thêm nhiều tấm gương sáng được tôn vinh trong tương lai!