4 quy tắc ứng xử nơi công cộng bạn nên dạy con

4 quy tắc ứng xử nơi công cộng bạn nên dạy con

4 quy tắc ứng xử nơi công cộng bạn nên dạy con

Bé có thể vô tình làm những điều xấu mà bạn không biết ở nơi công cộng. Bạn có thể tham khảo những thao tác thường gặp sau đây để biết cách xử lý tốt nhất khi gặp những tình huống này.

1. Chạm vào những đồ vật mà bé không được phép chạm vào

Ví dụ, khi bạn đi lấy thức ăn ra khỏi kệ ở cửa hàng tạp hóa, bạn nên nhắc nhở con mình: “Con không nên chạm vào bất cứ thứ gì nếu không có sự cho phép của mẹ, bởi vì mọi thứ ở đây đều thuộc về cửa hàng và con có thể sẽ làm hỏng những thứ khác đồ của người ta. ” Để bé làm theo, bạn có thể đánh lạc hướng con bằng các loại bánh, kẹo, bánh quy hình thú chẳng hạn. Bạn cũng có thể để con mình tham gia mua sắm bằng cách cung cấp các loại thực phẩm an toàn để mang theo hoặc đẩy xe đẩy hàng. Nếu con bạn đang ngồi trong xe đẩy của cửa hàng tạp hóa, hãy yêu cầu con bỏ đồ vào xe. Ngoài ra, hãy trò chuyện với con bạn khi đi mua sắm để trẻ cảm thấy mình cũng có vai trò trong việc này. Cuối cùng, bạn không nên đưa con 2 tuổi đến cửa hàng có nhiều đồ dễ vỡ, chẳng hạn như cửa hàng đồ thủy tinh hoặc bát đĩa. Đừng quên khen ngợi trẻ khi trẻ giúp bạn hoặc làm điều gì đó cho bạn.

2. Nổi giận ở nơi công cộng

Thông thường, trẻ em thường tức giận khi cha mẹ không mua một món đồ chơi hoặc một viên kẹo ở cửa hàng. Hãy kiên quyết nói với con bạn: “Cha mẹ chỉ mua thức ăn ở cửa hàng tạp hóa, không mua đồ chơi”. Bỏ qua những cơn giận dữ của trẻ và hãy cứng rắn. Nếu em bé của bạn tỏ ra nổi cơn thịnh nộ và ngồi xuống cơn giận dữ, hãy tiếp tục (nhưng đảm bảo rằng em bé của bạn ở vị trí an toàn) và cuối cùng bé sẽ phải đứng dậy và làm theo bạn. Nếu bé không cẩn thận hoặc ở gần những vật dễ vỡ, hãy đưa bé ra khỏi đó ngay lập tức. Nếu bé đang gây rắc rối cho những người xung quanh ở những nơi như nhà hàng hoặc nhà thờ, bạn vẫn nên đưa bé ra khỏi khu vực đó. Hãy nhớ rằng bạn không bao giờ được la hét hoặc tỏ ra tức giận trong cửa hàng, đặc biệt là khi có em bé của bạn.

3. Đi dạo trong cửa hàng

Khi đưa trẻ đến nơi công cộng, hãy nói với trẻ: “Con phải đi theo bố mẹ khi vào cửa hàng, nếu không sẽ bị lạc”. Đầu tiên hãy đặt bé vào xe đẩy của cửa hàng tạp hóa khoảng 2 đến 3 phút và không cho phép bé đến gần bạn. Nếu bé không chịu ngồi yên trong xe đẩy, hãy đưa bé ra ngoài và úp mặt vào tường. Bạn có thể mua một chiếc địu em bé để sử dụng mỗi khi đi mua sắm. Hãy thả bé xuống sau mỗi 5 phút để bé có cơ hội học cách tự chủ ở nơi công cộng. Phương án cuối cùng, bạn có thể thuê người trông trẻ để không phải mang con theo mà vẫn yên tâm khi không có con bên cạnh. Khi bé ngoan ngoãn làm theo lời bạn, đừng quên khen ngợi bé.

4. Không muốn đi khám

Bé sợ đi khám? Nếu vậy, đây là một số mẹo có thể giúp bạn trong tình huống này:

  • Đặt lịch hẹn với bác sĩ khi con bạn không buồn ngủ. Ngoài ra, hãy cho bé ăn trước để bé không bị đói.
  • Mang theo thú nhồi bông, chăn, núm vú giả hoặc đồ ăn nhẹ để bé bận rộn trong phòng chờ. Ngoài ra, những đồ vật này có thể giúp bé ngồi yên khi khám.
  • Để bác sĩ khám cho bé dễ dàng hơn, hãy tập cho bé tự khám tại nhà. Bạn có thể kiểm tra bên trong tai, dạy bé há to miệng và thở sâu bằng miệng. Đừng để bé cảm thấy nhột vì điều này sẽ cản trở việc khám thực tế của bác sĩ.

Cuối cùng, nếu con bạn trên 2 tuổi và con sợ tiêm hoặc đi khám, hãy cố gắng giúp con gắn kết niềm vui với phòng khám. Khi bạn đi ngang qua phòng khám, hãy dừng lại để chào các y tá và bác sĩ. Ở đó trong vài phút sẽ khuyến khích con bạn làm quen với những người xung quanh. Cách làm này sẽ khiến bé bớt nhút nhát, thích thú và bớt sợ bác sĩ hơn.

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *