4 bài tập giúp con có chiều cao lý tưởng

4 bài tập giúp con có chiều cao lý tưởng

4 bài tập giúp con có chiều cao lý tưởng

Tập thể dục được coi là một phương pháp rèn luyện sức khỏe rất tốt cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, đây cũng là bí quyết để con bạn sở hữu một chiều cao lý tưởng.

Vận động, chơi thể thao sẽ là cách tốt để con bạn phát triển chiều cao mà hệ xương vẫn có thể phát triển. Tuy nhiên, điều quan trọng là cha mẹ phải lựa chọn cho con những bài tập phù hợp. Dưới đây là một số bài tập hiệu quả cho con bạn.

1. Kéo dài

Kéo căng cơ là một cách tuyệt vời để tăng chiều cao. Hãy để bé bắt đầu với những động tác đơn giản như đẩy tường. Cho trẻ đứng quay lưng vào tường. Sau đó, giơ hai tay lên cao và vươn cao nhất có thể. Sau đó ngồi xuống vị trí cũ và kéo căng cơ chân. Lặp lại quá trình 10 lần.

Một bài tập khác cho chân và lưng là ngồi trên sàn, hai chân dang rộng. Sau đó uốn cong người về phía trước (về phía bên phải) và duỗi thẳng sao cho tay chạm vào bàn chân phải. Thực hiện động tác 3 – 4 lần rồi trở lại vị trí ban đầu, thực hiện tương tự cho bên trái. Bài tập này cũng rất lý tưởng để kéo dài cột sống và cải thiện tư thế của bé.

2. Yoga

Một số tư thế yoga, đặc biệt là “Chào mặt trời” (Surya Namaskar) và “Căng chó” (Adho Mukha Syanasana) giúp kéo căng toàn bộ cơ thể một cách dễ dàng. Cho bé tập các bài tập thở cơ bản trước khi bắt đầu. Sau đó nằm ngửa trên sàn, dùng chân nâng hông lên và duỗi thẳng chân. Đảm bảo lưng của bạn thẳng. Giữ nguyên tư thế này và tiếp tục hít thở sâu càng lâu càng tốt.

Ngoài ra, tư thế bánh xe (Chakrasana) cũng có thể giúp con bạn kéo căng toàn bộ cơ thể. Để con bạn nằm ngửa, hai bàn chân rộng bằng vai. Cong đầu gối của bạn để bàn chân chạm vào mông và uốn cong khuỷu tay của bạn để các ngón tay chạm vào vai. Hít vào và đẩy cơ thể của bạn để tạo hình chữ U và giữ càng lâu càng tốt. Thở ra và thư giãn trong vài giây trước khi lặp lại.

3. Treo người

Tất cả trẻ em đều thích treo mình trên xà đơn và bài tập thú vị này có thể giúp duỗi thẳng và kéo dài cột sống. Vì vậy, hãy khuyến khích con bạn thực hiện nhiều động tác kéo người lên. Lắp đặt một thanh xà trong nhà. Tốt nhất là một thanh mà bé có thể treo cả người lên.

Nếu bạn lo lắng về sự an toàn của con mình, bạn cũng có thể dạy con mình treo người với hai chân cong ngang đầu gối. Tốt nhất nên treo từ 1 đến 10 phút mỗi ngày. Khuyến khích con bạn kéo thanh tạ lên và xuống 10 lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

4. Tập luyện cường độ cao

Trẻ em dưới 16 tuổi không được khuyến khích nâng tạ hoặc thực hiện bất kỳ hình thức tập thể dục cường độ cao nào. Trong giai đoạn này, cơ bắp cần phát triển một cách tự nhiên và việc luyện tập với cường độ cao kết hợp với thể dục thể thao là phù hợp nhất. Nâng tạ ở phòng tập có thể cản trở chiều cao của con bạn, vì vậy bạn đừng cho phép con làm điều này. Tuy nhiên, các môn thể thao như bóng rổ, quần vợt và cầu lông là những cách tuyệt vời để thúc đẩy hormone tăng trưởng trong cơ thể và giúp con bạn cao lớn hơn. Chạy, bơi lội và đi xe đạp cũng là những lựa chọn tuyệt vời.

Để trẻ có thể hoàn thành tốt các bài tập của mình, cha mẹ cần hướng dẫn và quan sát con cẩn thận để phòng tránh những chấn thương đáng tiếc khi vận động, đồng thời cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. bảo trọng.

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *