Subscribe Now
Trending News

Blog Post

10 Năm Thay Đổi Giấy Phép 10 Lần: Bí Ẩn Dự Án Trang Trại Động Vật Hoang Dã Ở Cà Mau

Sở TN-MT Cà Mau cho rằng, dự án đầu tư trang trại chăn nuôi động vật hoang dã Trọng Đạt không có chuồng trại chăn nuôi mà trồng rừng toàn bộ diện tích được thuê

Nuôi dạy con cái

10 Năm Thay Đổi Giấy Phép 10 Lần: Bí Ẩn Dự Án Trang Trại Động Vật Hoang Dã Ở Cà Mau 

Mục lục

Công ty TNHH Trọng Đạt tại Cà Mau đã gây xôn xao dư luận khi dự án trang trại chăn nuôi động vật hoang dã của họ, sau 10 năm, vẫn chưa đạt được mục tiêu ban đầu. Điều đáng chú ý hơn là công ty đã thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến 10 lần trong cùng giai đoạn này. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?

Từ Giấc Mơ Nuôi Trồng Đến Thực Tế Trồng Rừng

Năm 2013, Công ty TNHH MTV Trọng Đạt (nay là Công ty TNHH Trọng Đạt) được thuê 6,37 ha đất tại xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau để thực hiện dự án trang trại chăn nuôi động vật hoang dã. Dự án đặt mục tiêu nhân giống và nuôi các loài như heo rừng (1.000 con), nhím (400 con), chồn mướp (400 con) để cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Kế hoạch ban đầu chia làm 3 giai đoạn, với mục tiêu hoàn thành vào năm 2013.

Trang trại chăn nuôi động vật hoang dã - dự án ban đầuTrang trại chăn nuôi động vật hoang dã – dự án ban đầu Alt: Hình ảnh minh họa dự án trang trại chăn nuôi động vật hoang dã ban đầu tại Cà Mau, thể hiện các chuồng trại và hoạt động chăn nuôi (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn khác. Đến năm 2020, Công ty TNHH Trọng Đạt đã thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 10, với bà L.T.L (60 tuổi, ngụ Đồng Tháp) làm giám đốc và chủ sở hữu. Điều đáng nói là, khi Sở TN-MT Cà Mau kiểm tra vào tháng 11 năm 2024, họ phát hiện khu đất dự án không có chuồng trại, không có hoạt động chăn nuôi động vật hoang dã nào.

Bài viết liên quan  Bé 2 tuổi lạc rừng đêm lạnh: Câu chuyện xúc động và bài học quý giá cho cha mẹ

Vấn Đề Trộm Cắp Và Sự Thay Đổi Mục Tiêu

Công ty báo cáo rằng ban đầu họ đã thả nuôi heo rừng, nhưng do bị mất trộm nên đã chuyển sang nuôi chồn hương. Tuy nhiên, số lượng chồn hương này cũng bị mất trộm hoàn toàn. Cuối cùng, công ty đã từ bỏ việc chăn nuôi động vật hoang dã và chuyển sang trồng rừng keo lai trên diện tích 13,43 ha (bao gồm cả đất kênh mương). Trước đó, công ty đã hoàn thành 2 chu kỳ khai thác rừng tràm Úc.

Rừng keo lai thay thế trang trạiRừng keo lai thay thế trang trại Alt: Hình ảnh minh họa khu vực trồng rừng keo lai tại trang trại, thay thế cho dự án chăn nuôi động vật hoang dã ban đầu

Hậu Quả Và Yêu Cầu Từ Cơ Quan Chức Năng

Sở TN-MT Cà Mau đã yêu cầu Công ty TNHH Trọng Đạt liên hệ Sở KH-ĐT để được hướng dẫn thực hiện đúng mục tiêu dự án và quản lý đất đai đúng mục đích. Công ty cần báo cáo kết quả trước ngày 28/2/2025. Nếu không tuân thủ, Sở TN-MT sẽ báo cáo UBND tỉnh Cà Mau để xử lý theo quy định pháp luật về đất đai và đầu tư. Câu chuyện này đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý dự án, sử dụng đất đai và sự minh bạch trong hoạt động kinh doanh.

Kết Luận: Cần Sự Minh Bạch Và Quản Lý Thắt Chặt

Câu chuyện của Công ty TNHH Trọng Đạt cho thấy tầm quan trọng của việc giám sát chặt chẽ các dự án đầu tư, đặc biệt là trong lĩnh vực sử dụng đất đai. Việc thay đổi mục tiêu dự án cần được thực hiện minh bạch và tuân thủ đúng quy định pháp luật. Để tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến đầu tư, quản lý và sử dụng đất đai, hãy truy cập website Cachchamcon.com để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan  MTTQ Hà Nội: Đoàn kết, tương thân tương ái - Động lực phát triển bền vững Thủ đô

Related posts

Để lại một bình luận

Required fields are marked *