10 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà giúp chị em nhanh lấy lại vóc dáng

10 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà giúp chị em nhanh lấy lại vóc dáng

10 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà giúp chị em nhanh lấy lại vóc dáng

Nhiều chị em sau sinh không thể lấy lại được vòng eo thon gọn. Nếu bạn là một trong số đó thì cũng đừng quá lo lắng vì nếu kiên trì thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh thì việc lấy lại vóc dáng như xưa là điều hoàn toàn có thể.

Vùng bụng là nơi cần được chăm sóc đặc biệt. Sau khi sinh, giữa cơ thành bụng bên trái và bên phải sẽ xuất hiện một khoảng trống dọc khiến vòng eo ngày càng rộng ra và phần bụng nhô ra. Để khắc phục tình trạng này, Cachchamcon.com đã tổng hợp 10 bài tập đơn giản có thể thực hiện tại nhà giúp bạn lấy lại vùng bụng thon gọn như xưa. (1) (2) (3)

1. Nâng chân

bài tập nâng chân giảm mỡ bụng sau sinh

Bài tập này sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cho lưng và cơ bụng, duỗi thẳng tay và đặt xuống sàn, sau đó từ từ nhấc chân lên, giữ thẳng, cách mặt đất 30cm. Nếu gặp khó khăn, thời gian đầu, bạn có thể tập nhấc một chân trước, sau đó đến chân kia. Bạn nên lặp lại 10-15 lần.

2. Tư thế đạp xe: Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh

Tư thế đạp xe giảm mỡ bụng sau sinh

Để thực hiện tư thế này, hãy nằm thẳng trên mặt đất, hai chân duỗi thẳng. Sau đó, nâng lần lượt từng đầu gối để tạo chuyển động giống như đạp xe. Lặp lại động tác này 5 lần.

3. Uốn eo

Gập eo giúp giảm mỡ bụng sau sinh

Với động tác này, bạn vẫn nằm ngửa, chống hai tay sang hai bên, lòng bàn tay úp xuống sàn. Sau đó, nâng chân lên một góc 90 độ so với mặt sàn và giữ thẳng, rồi từ từ đẩy ngực và vai lên. Giữ khoảng 1 giây và nằm xuống. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần.

4. Đảo ngược crunches

Tư thế ngồi ngược để có vòng eo thon gọn

Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, hai tay để sau đầu. Nâng cao chân sao cho đùi vuông góc với mặt đất, hai bàn chân áp sát vào nhau. Sau đó, từ từ di chuyển đầu gối về phía vai và nâng mông lên khỏi mặt đất. Giữ khoảng 1 giây và di chuyển trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại động tác này 10-15 lần.

5. Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh: Đạp xe gập bụng

Động tác đạp xe giúp giảm mỡ bụng sau sinh

Nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt sau đầu, lòng bàn tay đặt dưới cổ. Nâng đầu gối lên vuông góc với mặt đất, ống chân song song với mặt đất. Thực hiện chậm dần đều chuyển động như đi xe đạp. Đưa khuỷu tay phải của bạn lên đầu gối trái. Trở lại vị trí bắt đầu và đổi bên, đưa khuỷu tay trái của bạn lên đầu gối phải. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần. Đạp xe được coi là một trong những bài tập giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả.

6. Gập bụng với bóng yoga

gập bụng với bóng yoga

Khi thực hiện bài tập này, bạn cần chuẩn bị một quả bóng tập. Nằm ngửa trên quả bóng, hai tay đặt sau đầu. Từ từ nâng đầu và ngực, sau đó hạ xuống. Lặp lại động tác này 5 lần, nghỉ vài nhịp rồi tăng dần lên 10 lần.

7. Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh: Duỗi tay

Bài tập kéo dài eo thon

Giữ nguyên tư thế chuẩn bị của động tác trên, nhưng khi nâng ngực, hai tay không để sau đầu mà đưa thẳng lên trần nhà. Lặp lại động tác này 5 lần, sau đó tăng dần lên 10 lần.

8. Tư thế chiến binh

Tư thế chiến binh giúp giảm mỡ bụng sau sinh

Để thực hiện động tác này, bạn hãy đứng thẳng, bàn chân rộng hơn vai một chút. Chân trái nghiêng sang phải, uốn cong đầu gối phải. Đặt khuỷu tay phải của bạn trên đầu gối phải và nâng tay trái lên, sau đó nhẹ nhàng uốn cong cơ thể về phía bên phải. Giữ trong vài giây, trở lại vị trí bắt đầu và đổi bên. Lặp lại động tác này khoảng 5 lần.

9. Tư thế con chim

Tư thế máy bay giúp giảm mỡ bụng sau sinh

Nằm ở tư thế bò, từ từ nhấc chân trái lên song song với sàn, đồng thời đưa cánh tay phải về phía trước. Giữ khoảng 3 giây và trở lại vị trí bắt đầu, sau đó đổi bên. Lặp lại động tác này 5 lần và tăng dần.

10. Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh: Tư thế rùa biển

Tư thế rùa biển giúp giảm mỡ bụng sau sinh

Để thực hiện tư thế này, bạn nằm sấp trên thảm, duỗi thẳng tay về phía trước. Sau đó, nâng cao đầu và ngực và từ từ di chuyển hai tay ra sau lưng. Giữ trong vài giây và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại động tác này khoảng 5 – 7 lần.

Trên đây là các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh giúp chị em lấy lại vòng eo thon gọn. Ngoài ra, bạn cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống giảm mỡ hợp lý để thấy hiệu quả nhanh hơn. Hi vọng với những bài tập giảm cân sau sinh này, bạn sẽ sớm sở hữu được vóc dáng như mong muốn.

Ảnh: Brightside

Các bài viết của Cachchamcon.com chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Web: https://cachchamcon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *