TOP 6 MẸO DÂN GIAN CAI SỮA CHO BÉ NHANH CHÓNG AN TOÀN HIỆU QUẢ

Thứ năm - 18/02/2021 17:24
Mẹo cai sữa mẹ cho bé có thể áp dụng khi bé đã nạp đủ dinh dưỡng từ thức ăn. Khi muốn bé bỏ vú mẹ một cách nhanh chóng và an toàn thì những mẹo dân gian sau các mẹ nên tham khảo. Nuôi con bằng sữa mẹ là một điều vô cùng tuyệt vời nhưng rất nhiều mẹ lại gặp vấn đề trong việc cai sữa cho con. Cách chăm con sẽ gởi ý cho các mẹ một số mẹo mà khi bỏ túi được chúng thì việc cai sữa cho con sẽ không còn khó khăn nữa.
CÓ NHIỀU MẸO DÂN GIAN CAI SỮA CHO CÁC BÉ RẤT HIỆU QUẢ
CÓ NHIỀU MẸO DÂN GIAN CAI SỮA CHO CÁC BÉ RẤT HIỆU QUẢ

TOP 6 MẸO DÂN GIAN CAI SỮA CHO BÉ NHANH CHÓNG HIỆU QUẢ 

Việc cai sữa cho các bé không hề dễ dàng tuy nhiên thì luôn có những mẹo dân gian cai sữa khiến các bé bỏ vú nhanh mà các mẹ nên tìm hiểu trước khi muốn cai sữa cho con. Các mẹ cũng nên lưu ý những điều sau trước khi muốn cai sữa cho con:
  • Mẹ không nên cai sữa khi bé bị ốm vì bé sẽ khó thích nghi với thay đổi mới, biếng ăn và dẫn đến còi xương, suy dinh dưỡng.
  • Mẹ cũng không nên cai sữa cho bé trong thời kỳ nắng nóng, thời tiết thay đổi hay chuyển mùa những lúc này nếu cai sữa cho bé rất dễ dần tới tình trạng bé ốm.
  • Không cai sữa khi bé đang có vấn đề về sức khỏe, bị nhiễm khuẩn, hay bị suy dinh dưỡng.
  • Khi mẹ thực hiện cai sữa cũng cần quan tâm đặc biệt tới chế độ dinh dưỡng để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bé thay thế nguồn sữa mẹ.
  • Cuối cùng, các mẹ hãy thật kiên trì khi cai sữa cho con.
Com ngu ngon nutribaby cho tre
HỖ TRỢ GIẢM MẤT NGỦ, KHÓ NGỦ, GIÚP TRẺ NGỦ NGON SÂU GIẤC TỰ NHIÊN

 

1. DÙNG TÓC BUỘC VÀO ĐẦU TI MẸ:

Mẹ cắt một lỏn tóc sau đó buộc vào đầu ti khi các bé nhìn thấy sẽ không có cảm giác thèm vú nữa vì khi đó đầu ti mẹ kết hợp với tóc sẽ giống hình một con vật nào đó khiến bé sợ mà bỏ ti mẹ, lưu ý các mẹ chỉ nên dọa nhẹ bé thôi nhé tránh làm bé sợ hại ảnh hưởng đến tâm lý phát triển, cách này dùng cai sữa vào ban đêm cho bé rất tốt.


2. TO SON VÀO BẦU VÚ MẸ: 

Cũng theo hướng tạo hình các mẹ dùng son vẽ hình tương lên bầu vú khi các bé hình thấy các hình vẽ này cảm giác thèm bú sẽ biến mất, cũng đừng nên dọa bé điều gì hãy giải thích cho các bé vì sao nên bỏ ti. Hoặc bôi làm sao cho ti xấu xí để bé không muốn nhìn thấy, với cách này nhiều mẹ đã áp dụng rất thành công việc cai sữa cho con. 


3. DÙNG MẶT NẠ ĐẮP VÀO BẦU NGỰC: 

Cũng với việc hóa trang bầu ngực thì việc làm cho bầu ngực mẹ trở nên khác thường bằng cách đắp mặt nạ là mẹo khá ngộ nghĩnh khiến trẻ thấy ghê mà không đòi ti mẹ nữa.
Imuno glucan
Miễn dịch là vũ khí lợi hại nhất mà cơ thể dùng để chống lại các bệnh do vi khuẩn và virus. Khi bị nhiễm khuẩn, nếu không sử dụng kháng sinh, vũ khí chiến đấu của cơ thể chính là hệ miễn dịch. Hệ miễn dịch khỏe có thể tiêu diệt các mầm bệnh từ khi bệnh mới chớm và ngăn không cho các tác nhân này xâm nhập sâu hay mạnh hơn vào cơ thể. Sau đó hệ miễn dịch đánh bại chúng và tạo ra rào chắn “vô hình” bảo vệ cơ thể trước những lần tấn công tiếp theo của các tác nhân gây bệnh này.


4. DÙNG BĂNG KEO ĐEN BỊT KÌN ĐẦU TI MẸ:

Việc dùng băng keo đen bịt kín đầu ti mẹ khi bé đòi bú khiến các bé cũng dần quên ti vì màu sắc băng keo cũng như việc tìm  ti mẹ không thấy. Bé sẽ nghĩ ti mẹ bị gì đó nên không còn nữa qua đó cai sữa cho bé cũng dễ dàng hơn.

4 mẹo hóa trang cho ti và bầu vú mẹ ở trên là giải pháp cai sữa đơn giản nhưng nhiều mẹ áp dụng rất thành công. Các mẹo đó chỉ là hình tượng dọa bé tuy nhiên đừng dọa các bé nhiều lần mà bé sợ hại quá mức không dám gần mẹ. 


5. DÙNG TỎI CŨNG LÀ MỘT CÁCH CÁI SỮA CHO CÁC BÉ RẤT HIỆU QUẢ :

Khi các giải pháp khác các mẹ đã kiên trì mà chưa thành công thì đây là thời điểm các mẹ nên sử dụng tỏi, tỏi có thể dùng bôi nhưng tốt nhất là các mẹ nên ăn tỏi vì khi ăn tỏi vào cơ thể thì sữa các mẹ tiết ra cũng có mùi tỏi gây khó chịu với trẻ. Rất nhiều các bà mẹ thử nhiều cách cai sữa không thành công cho tới khi dùng đến mẹo ăn tỏi này. Những cô cậu có lì cỡ nào đi nữa cũng xin chào thua, nhưng các mẹ phải hết sức kiên trì đấy nhé.


6. BÔI NHỮNG THỨ CÓ VỊ ĐẮNG LÊN ĐẦU TI MẸ: 

Bôi quả mướp đắng/dầu gió/thuốc cloxit lên đầu ti: Bé bú thấy đắng/cay, sẽ không đòi ti nữa. Tuy nhiên, cần chú ý tránh các thuốc không dùng cho trẻ em. Không nên dùng ớt bôi lên đầu ti. Vì chất cay này có thể gây bỏng miệng bé. Ngoài ra mẹ có thể giã lá lót hay lá dâu tằm uống hai loại lá này làm mất sữa bé bú sẽ không có sữa lâu ngày bỏ vú.

Sự thật, không có một bài thuốc hay mẹo cai sữa nào có thể đem lại hiệu quả cho tất cả các mẹ. Tuy nhiên, có nhiều mẹo dân gian hay đã được chị em áp dụng thành công. Những giải pháp trên các mẹ có thể tham khảo để cai sữa cho con vì nó rất an toàn và dễ áp dụng, có rất nhiều bé bỏ vú ngay từ lần đầu tiên nhưng có những bé đòi hỏi có sự kiên nhẫn từ mẹ. 
Nếu các mom còn biện pháp dân gian nào hiệu quả cai sữa cho con xin vui lòng chia sẻ dưới phần bình luận nhé! Các chăm con rất vui khi có những chia sẻ từ các mẹ cũng như các phụ huynh đang chăm sóc con nhỏ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin bài mới nhất
ĐỒ CHƠI GỖ CHO TRẺ THÔNG MINH

ĐỒ CHƠI GỖ CHO TRẺ THÔNG MINH Những bộ đồ chơi làm bằng gỗ luôn an toàn với các bé vì thế ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn cho con. Bài viết này CÁCH CHĂM CON sẽ chia sẻ về bộ đồ...

HƯỚNG DẪN MẸ MUA ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC CHO CON TRÍ TUỆ THÔNG MINH

HƯỚNG DẪN MẸ MUA ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC CHO CON TRÍ TUỆ THÔNG MINH Các mẹ đã biết chọn đồ chơi kích thích trí thông minh sáng tạo cho con chưa ? Trẻ em rất thích đồ chơi vì thế nếu cha mẹ biết lựa chọn những món đồ...

ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC CHO TRẺ VỪA CHƠI VỪA HỌC

ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC CHO TRẺ VỪA CHƠI VỪA HỌC Đồ chơi là vật dụng không thể thiếu cho trẻ nhỏ tuy nhiên thì có những đồ chơi giúp trẻ phát triển tư duy, trí nhớ, kĩ năng ... nhưng cũng có nhiều đồ...

MUA PHẦN MỀM MONKEY DẠY TIẾNG ANH ONLINE CHO TRẺ TỪ 0 ĐẾN 10 TUỔI

MUA PHẦN MỀM MONKEY DẠY TIẾNG ANH ONLINE CHO TRẺ TỪ 0 ĐẾN 10 TUỔI Thời gian gần đây nhiều phụ huynh tìm hiểu về phần mềm Monkey junior dạy tiếng anh cho trẻ từ 0 đến 10 tuổi. Sản phẩm công nghệ này ra đời đã giải...

CUỐN SÁCH VỀ CÁCH LÀM GIÀU CỦA NGƯỜI XƯA NHƯNG CHƯA BAO GIỜ LỖI THỜI

CUỐN SÁCH VỀ CÁCH LÀM GIÀU CỦA NGƯỜI XƯA NHƯNG CHƯA BAO GIỜ LỖI THỜI Ai cũng muốn mình thành công, được nhiều người quý trọng, yêu mến nhưng không phải ai cũng bắt tay vào hành động để thực hiện cho bằng được những điều...

Nhận tin mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây