KHI CON CÁI LƯỜI BIẾNG CHA MẸ NÊN ĐƯA CON ĐẾN NHỮNG NƠI NÀY

Thứ tư - 20/01/2021 05:58
Phụ huynh chúng ta thường than thở về con như con tôi lười học, con tôi lười vận động, con tôi lười làm việc ... Bệnh lười của trẻ đang là một vấn đề nghiêm trọng mà xuất phát sâu xa từ cách giáo dục của cha mẹ phần nhiều. Lười không phải là bản chất mà nó hình thành trong môi trường nuôi dưỡng. Phụ huynh chúng ta nên hiểu rõ điều đề này. Nếu con bạn quá lười cách chăm con khuyên đừng đánh mắng trẻ hãy mang trẻ tới những điểm này.
KHI TRẺ LƯỜI BIẾNG CHA MẸ NÊN ĐƯA CON ĐẾN NHỮNG NƠI NÀY
KHI TRẺ LƯỜI BIẾNG CHA MẸ NÊN ĐƯA CON ĐẾN NHỮNG NƠI NÀY

ĐƯA TRẺ ĐI THĂM NƠI NUÔI DẠY TRẺ MỒ CÔI

Hãy cho trẻ trải nghiệm những gì mắt thấy tai nghe để giáo dục trẻ dần dần. Chúng ta hay bỏ thơi gian một ngày chủ nhật, hoặc sắp xếp thời gian rảnh để đưa con mình tới thăm một nơi khác biệt hoàn toàn với gia đình để trẻ nhìn thấy những em nhỏ không cha không mẹ, những bạn bè đồng trang lứa thiếu ăn thiếu mặc, thiếu tình thương của gia đình. Từ những trải nghiệm thức tế ấy chắc chăn rằng trẻ sẽ thay đổi. 

Khi đến đó bố mẹ nên cho con làm từ thiện cho quà bánh, quần áo, sách bút các em nhỏ để chúng thấy được cuộc sống của nó quá đầy đủ và hạnh phúc với nhiều người. Hãy hỏi con những điều mang ý nghĩa khơi gợi cảm xúc biết ơn, trân trọng, cố gắng , không lười biếng. Hãy cho chúng biết được nếu không cố gắng học hành, lười biếng, một ngày nào đó không có cha mẹ ở bên thì cuộc sống của con cũng tương tự như các bạn, các em mà thôi. 

Trẻ quá lười học hãy cho chúng xem nơi học của các bạn, các em nhỏ, phụ huynh phân tích những khó khăn mà trẻ nhỏ ở đây phải chịu, so sánh môi trường của chúng và các bạn, chắc chắn trẻ cũng dễ dàng nhận ra. Chứng kiến cảnh thiếu thốn sách vở, quần áo, dụng cụ học tập của trẻ mồ côi, trong khi đó mình quá đủ đầy trẻ sẽ có những bài học tốt. 
Com ngu ngon cho be nhung giai doan khi ap dung
CỐM BỔ SUNG DƯỠNG CHẤT NUTRIBABY GIÚP TRẺ NGỦ NGON 

ĐƯA TRẺ ĐI QUAN SÁT BẾN XE HOẶC MỘT CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG 

Đây có lẽ là một cách tốt để dạy con biết quý trọng sức lao động của cha mẹ, biết trân trọng những gì mình đang có. Thấy được sự lao động vất vả của mọi người con cái chúng ta sẽ có một sự thay đổi lơn về tư duy nhận thức. 
Khi trẻ đứng quan sát mọi người làm việc hãy hỏi trẻ những câu hỏi nhằm kích thích sự cầu tiến. Chứng kiến những người công nhân chân tay quần áo nhem nhuốc trong công trường xây dụng với khuân mặt phờ phạc, mồ hôi nhễ nhãi hãy hỏi con xem sau này có muốn làm một người như vậy không? Nếu có thì con không cần học bài nữa còn không thì hãy cố gắng học hành cho tốt sau này làm những công việc nhẹ nhàng hơn, ăn mặc sạch đẹp hơn. 

Bến xe là nơi trẻ nhận thấy được sự bon chen của nhiều tầng lớp lao động khác nhau. Nếu được trải nghiệm trẻ sẽ hiểu được sự lười biếng của mình sau này sẽ trở thành một số người trong đó và dĩ nhiên là trẻ không muốn phải lao động cật lực như các chú, các cô đang khuân vác hàng hóa, cũng như bác xe ôm đi theo khách kì kèo, hay người bán vé số đi năn nỉ khách mua.
ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC KIDSPLAY
ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC KIDSPLAY SẢN PHẨM GIÚP KÍCH THÍCH TRÍ THÔNG MINH SÁNG TẠO CHO TRẺ NHỎ 

Phần lớn trẻ lười biếng là do cách giáo dục con cái từ nhỏ của cha mẹ, vì khi còn nhỏ cha mẹ quá nuông chiều con không bày bảo cho con tập làm cái này, làm cái kia, sợ con còn nhỏ nên cứ làm dùm khi lớn lên hầu hết các con đều ỷ công việc lại lai bố mẹ. Hãy tập cho con cái làm những việc nhỏ, đặc biệt là công việc cá nhân như xếp quần áo của chính mình, dọn đồ chơi ngay khi chơi xong, tự sắp xếp đồ dùng khi đi học... Đây là cách giáo dục con cái mà người DO THÁI cũng áp dụng cho con cái họ. Ngay cả việc tập cho con cái ăn uống, ngồi cùng cha mẹ gần như các bậc cha mẹ cũng không quan tâm lắm. 

HÃY ĐƯA CON ĐẾN MỘT NƠI SANG TRỌNG VÀ CHO CON QUAN SÁT 

Cách giáo dục bằng thực tiễn sẽ tốt hơn rất nhiều với những lý thuyết suông, nếu con lười biếng hãy đưa con đến một nơi sang trọng và hỏi xem con có mong muốn được vào những nơi như thế không, có muốn sau này ở trong những ngồi nhà đẹp, đi ô tô, ăn nhà hàng không. Tất nhiên mọi đứa trẻ đều nói có khi đó hãy giải thích với trẻ vì sao những người đó lại giàu, vì họ phải đi học chăm chỉ, học thật giỏi, phải làm việc cật lực... để có thành quả ngày hôm nay. Và nếu con không có gắng thì không bao giờ có được thứ mình muốn. Đây cũng là một cách giáo dục con cái mà trong những cuốn sách DẠY CON LÀM GIÀU tác giả có đề cập.
 
Cha mẹ chúng ta đừng đánh mắng khi con lười biếng, hãy cho trẻ đi trải nghiệm sau khi đi thực tế hỏi xem trẻ muốn điều gì, hãy phân tích cho trẻ muốn đạt được điều đó thì phải làm thế nào. 
 
cach bao ve cho be mua covid

THANH LỌC HỆ HÔ HẤP CHO TRẺ BẰNG  BÌNH XỊT RỬA MŨI DR.GREEN

Khi nói đến những gải pháp trên chắc chắc nhiều cha mẹ sẽ không có thời gian đưa con đi, cũng chẳng rảnh để phân tích nhiều cho con đến vậy, và suốt ngày than vãn về con. Hãy nhìn lại thực tế phụ huynh chúng ta khi về nhà luôn kè kè cái điện thoại bên mình, con nhỏ hỏi khó nói được một câu tròn trỉa. Dành thời gian quá nhiều cha facebook nhưng với con thì quá ít hỏi sao trẻ không hư. Muốn yên thân lại vứt cho con cái điện thoại hỏi sao chúng không ham chơi. 

NẾU KHÔNG CÓ THỜI GIAN ĐƯA CON ĐI THÌ DÙNG ĐIỆN THOẠI, MÁY TÍNH CŨNG CÓ THỂ GIÁO DỤC CON

Những bài học hay, những phần mềm tốt, những tấm gướng người tốt việc tốt đầy trên youtobe nhưng ít cha mẹ cùng con xem những thứ đó. Thay vì đi thực tế thì internet cũng có đầy sao không tận dụng để giáo dục con. 
Đa phần các trẻ  đều thích xem youtobe nhưng cha mẹ không quản lý việc chúng xem gì, hoặc chủ đích mở gì cho con xem. Trẻ hư trẻ lười cũng là điều tất yếu.
San pham ket hop vitamin d3 k2 linaebon
Lineabon Vitamin D3 + K2 Tăng Chiều Cao Cho Trẻ 


Nhiều ông bố bà mẹ vì quá bận nên cũng bỏ mặc con, vừa rồi cách chăm con có đọc được một câu chuyện rất ý nghĩa trên internet xin chia sẻ lại cho phụ huynh đọc và tham khảo, nguyên văn câu chuyện như sau: 

– Bố ơi, con có thể hỏi bố một câu được không ạ?
– Được chứ, gì vậy? – Người cha đáp.
– Bố, một giờ làm việc bố kiếm được bao nhiêu tiền?
– Đó không phải là chuyện của con, tại sao con lại hỏi bố như vậy?
– Con chỉ muốn biết một giờ bố kiếm được bao nhiêu tiền thôi mà, nói cho con nghe đi, bố – Cậu bé nài nỉ.
– Nếu con cần phải biết thì bố nói đây, bố làm được 20 USD một giờ.
– Vậy hả bố – Cậu bé cúi mặt đáp – ...Con có thể mượn bố 10 USD được không?

Người cha nổi giận: “Nếu con vay tiền bố chỉ để mua đồ chơi vớ vẩn hay mấy thứ vô bổ gì đó thì hãy đi ngay về phòng, lên giường nằm và suy nghĩ xem tại sao con lại có thể ích kỷ như vậy. Bố phải làm việc vất vả suốt cả ngày rồi, bố không có thời gian cho những trò trẻ con như thế này đâu”.
Cậu bé lặng lẽ đi về phòng, đóng cửa lại. Người đàn ông ngồi xuống và càng tức giận hơn khi nghĩ đến những điều con trai mình vừa hỏi: “Tại sao nó lại dám hỏi mình những câu hỏi như vậy chỉ để xin tiền thôi nhỉ?”.
Khoảng một giờ sau, khi đã bình tĩnh lại, anh nghĩ có lẽ mình hơi nghiêm khắc với con. Có thể nó thật sự thiếu 10 USD để mua thứ gì đó và thực ra nó đâu có thường hay xin tiền mình. Anh tiến về phía phòng con trai và mở cửa.

– Con đã ngủ chưa, con trai? – Anh hỏi.
– Chưa bố ạ, con vẫn còn thức.
– Bố nghĩ có lẽ lúc nãy bố quá nghiêm khắc với con. Hôm nay là một ngày dài và bố đã trút sự bực mình lên con. Đây, 10 USD mà con đã hỏi – Người cha nói.
Thằng bé ngồi bật dậy, mỉm cười và reo lên: “Ôi, cảm ơn bố!”. Rồi nó luồn tay xuống dưới gối lôi ra mấy tờ giấy bạc nhàu nát. Nhìn thấy tiền của thằng bé, người đàn ông lại bắt đầu nổi giận. Thằng bé chậm rãi đếm từng tờ bạc một rồi ngước nhìn bố nó.

– Tại sao con đã có tiền rồi mà còn xin bố nữa ? – Người cha nói trong giận dữ.
– Bởi vì con không đủ..., nhưng bây giờ thì đủ rồi ạ… Bố ơi, bây giờ con có 20 USD, con có thể mua một giờ của bố không? Ngày mai bố hãy về nhà sớm, con xin bố, con muốn được ăn tối cùng với bố – cậu bé nói.
Người cha như chết lặng người. Anh vòng tay ôm lấy cậu con trai bé nhỏ và cầu xin sự tha thứ.

Đây chỉ là một lời nhắc nhở rất ngắn ngủi gửi đến cho tất cả những ai đang làm việc vất vả cho cuộc sống của mình. Chúng ta đừng để thời gian vuột mất khỏi bàn tay mà hãy dành thời gian cho những người thực sự quan trọng với chúng ta, những người gần gũi với chúng ta nhất. Hãy luôn nhớ chia sẻ giá trị một giờ của bạn cho tất cả những ai mà bạn yêu quý.

Bởi, nếu ngày mai bạn chết đi, công ty nơi mà bạn đang làm việc sẽ dễ dàng thay thế người khác. Còn gia đình và bạn bè của chúng ta sẽ cảm thấy mất mát rất lớn trong suốt quãng đời còn lại. Hãy suy nghĩ về điều này bởi chúng ta luôn tự ép mình dành nhiều thời gian cho công việc hơn là gia đình.
Bạn thân mến, bạn nên biết và hiểu điều nào là quan trọng hơn.

Câu chuyện khiến nhiều phụ huynh như chúng ta phải suy ngẫm thật nhiều phải không? Phải chăng chúng ta chưa làm đúng trách nhiệm của bổn phận làm cha mẹ. Chúng ta la người đang có lỗi với con thật nhiều. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin bài mới nhất
ĐỒ CHƠI GỖ CHO TRẺ THÔNG MINH

ĐỒ CHƠI GỖ CHO TRẺ THÔNG MINH Những bộ đồ chơi làm bằng gỗ luôn an toàn với các bé vì thế ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn cho con. Bài viết này CÁCH CHĂM CON sẽ chia sẻ về bộ đồ...

HƯỚNG DẪN MẸ MUA ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC CHO CON TRÍ TUỆ THÔNG MINH

HƯỚNG DẪN MẸ MUA ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC CHO CON TRÍ TUỆ THÔNG MINH Các mẹ đã biết chọn đồ chơi kích thích trí thông minh sáng tạo cho con chưa ? Trẻ em rất thích đồ chơi vì thế nếu cha mẹ biết lựa chọn những món đồ...

ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC CHO TRẺ VỪA CHƠI VỪA HỌC

ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC CHO TRẺ VỪA CHƠI VỪA HỌC Đồ chơi là vật dụng không thể thiếu cho trẻ nhỏ tuy nhiên thì có những đồ chơi giúp trẻ phát triển tư duy, trí nhớ, kĩ năng ... nhưng cũng có nhiều đồ...

MUA PHẦN MỀM MONKEY DẠY TIẾNG ANH ONLINE CHO TRẺ TỪ 0 ĐẾN 10 TUỔI

MUA PHẦN MỀM MONKEY DẠY TIẾNG ANH ONLINE CHO TRẺ TỪ 0 ĐẾN 10 TUỔI Thời gian gần đây nhiều phụ huynh tìm hiểu về phần mềm Monkey junior dạy tiếng anh cho trẻ từ 0 đến 10 tuổi. Sản phẩm công nghệ này ra đời đã giải...

CUỐN SÁCH VỀ CÁCH LÀM GIÀU CỦA NGƯỜI XƯA NHƯNG CHƯA BAO GIỜ LỖI THỜI

CUỐN SÁCH VỀ CÁCH LÀM GIÀU CỦA NGƯỜI XƯA NHƯNG CHƯA BAO GIỜ LỖI THỜI Ai cũng muốn mình thành công, được nhiều người quý trọng, yêu mến nhưng không phải ai cũng bắt tay vào hành động để thực hiện cho bằng được những điều...

Nhận tin mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây