HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ GIỎ ĐỒ ĐI SINH CHO MẸ Ở BỆNH VIỆN

Thứ ba - 30/03/2021 07:26
Ngày đến bệnh viện sinh nở, các mẹ đã biết chuẩn bị những gì cho cuộc vượt cạn của mình chưa ? Nếu đang băn khoăn chưa biết chuẩn bị đồ đi sinh thì hãy cùng CÁCH CHĂM CON điểm danh những mốn đồ mà các mẹ cần chuẩn bị để đến ngày an tâm xách giỏ lên đường thôi nhé !
COMBO CHUẨN BỊ GIỎ ĐỒ ĐI SINH CHO MẸ Ở BỆNH VIỆN
COMBO CHUẨN BỊ GIỎ ĐỒ ĐI SINH CHO MẸ Ở BỆNH VIỆN

CHUẨN BỊ ĐỒ ĐI SINH CHO CÁC MẸ GỒM NHỮNG GÌ ? 

Rất nhiều mẹ gần đến ngày vượt cạn mà vẫn còn loay hay chưa biết chuẩn bị đồ đi sinh những gì, đặc biệt với những chị em đi sinh lần đầu. Việc chuẩn bị một combo đi sinh giờ cũng khá dễ dàng, các mẹ có thể tham khảo những chị em đã đi sinh nở trước, hoặc tìm hiểu qua mạng. Tuy nhiên để các chị em có một sự chuẩn bị tốt nhất thì CÁCH CHĂM CON sẽ liệt kê một số dụng cụ, đồ dùng cần thiết cho cả hai mẹ con yên tâm trước khi đi sinh nhé. 

Trước tiên đó là phải chuẩn bị một giỏ xách để đựng tất cả các loại đồ dùng cần thiết cho cả hai mẹ con, tiện dụng nhất là giỏ nhựa chia 2 ngăn nắp gập. Có thể dùng giỏ dạng lưới để cho thoáng khí. 
Gio do di sinh cho me
GIỎ ĐỒ 2 NGĂN BẰNG NHỰA XINH XẮN TIỆN DÙNG NHẤT KHI ĐI SINH CỦA CÁC MẸ  

Chỉ với 129k các mẹ có thể sở hữu một chiếc giỏ như hình, rất chuyên biệt và tiện dùng:  
CLICK ĐẶT NGAY SHOPEE

CHUẨN BỊ ĐỒ ĐI SINH CHO MẸ KHI ĐẾN BỆNH VIÊN

 • Áo quần: Thông thường khi đến bệnh viên thì có đồ riêng dành cho thai phụ, tuy nhiên cần chuẩn bị một đến 2 bộ rộng rãi, thoải mái để thay khi xuất viện. 
   
 • Áo khoác, khăn quàng cổ, mũ trùm, tất chân, tất tay để khi cần dùng thì có ngày vì trong vì sau sinh các mẹ thường bị mất thận nhiệt nên rất lạnh. Các  mẹ cần có những thứ này để giữ ấm cơ thể. 
   
 • Đồ băng vệ sinh phụ nữ, chuẩn bị đồ đi sinh đừng quên băng vệ sinh nhé, với những mẹ sinh mổ thì cần nhiều hơn nên khi đến bệnh viện sinh thì cần chuẩn bị đầy đủ, dư một chút còn hơn thiếu.
   
 • Tấm lót không thấm, đây là vật dụng rất cần thiết để các mẹ lót, vệ sinh cá nhân, nên mua loại dùng cho các mẹ sinh mổ nhé, trên đường tới bệnh viện cần chuẩn bị sẵn trong túi cá nhận một chiếc. Miếng thấm sữa cũng nên chuẩn bị một ít. Dụng cụ đi vệ sinh cho các mẹ cũng nên mua trước cùng giỏ đồ. 
   
 • Quần lót giấy, ước chừng khoảng 7 đến 10 cái đủ cho mẹ sinh thường và sinh mổ. 
   
 • Ngoài ra cần mang: Lược, kem đánh răng, bàn chải, dung dịch vệ sinh phụ khoa, nước súc miệng sát khuẩn, bông sạch. 
 • Việc chuẩn bị mọi thứ chu toàn cho các mẹ trước khi đến bệnh viện sẽ giúp chúng ta thuận tiện mọi thứ, ngắn ngừa viêm nhiễm đặc biệt là với các mẹ sinh mổ. 
Combo do di sinh cho me va be
TRỌN GÓI BỘ ĐỒ DÙNG ĐI SINH GIÁ RẺ CHO MẸ VÀ BÉ VỚI GIÁ 1.557K
  CLICK NGAY ĐẶT SHOPEE

( Thay vì việc phải đi mua chọn lọc từng cái mất thời gian thì để nhanh chóng và tiện lợi các mẹ cũng có thể mua combo của rất nhiều shop mẹ và bé. Trong combo các sản phẩm cũng đã có gần như đầy đủ các mẹ chỉ cần mua thêm một số thứ cấn thiết bổ sung. Bộ sản phẩm gồm 45 món cần thiết nhất cho cà mẹ và bé dùng trong và sau sinh chỉ với 1.557.000 )

CHUẨN BỊ ĐỒ ĐI SINH CHO CÁC BÉ 

Bé sinh ra còn non yếu nên những món đồ mặc trên người cho bé cần chuẩn bị kĩ lượng, vô trùng càng tốt, những món đồ thiết yếu chuẩn bị cho con khi mẹ đi sinh tại bệnh viên gốm: 
 • Áo quần trẻ sơ sinh khoảng 5 đến 7 bộ, vải thật mềm nhé các mom, khi mua về nhớ giặt sạch cho bé trước khí gấp bỏ vào giỏ đồ. 
   
 • Mũ trùm, tất tay và tất chân 3 đến 5 đôi mỗi loại để thay cho các bé. 
   
 • Khăn quấn trẻ: 2 - 3 khăn mềm để quấn và giữ ấm trẻ khi cần thiết. 
   
 • Khăn sữa khoảng 10 cái để phục vụ việc lau rửa cho bé an toàn và thuận tiện. 
   
 • Khăn tắm cho trẻ 3 đến 5 cái để khi tắm lau và quấn cho trẻ, thêm nữa là phải có gối, mền dành cho trẻ nhé. 
   
 • Miếng lót, tã vải, tã giấy sơ sinh: 1 túi hoặc 15 - 30 cái, có thể cần dùng nhiều hơn trong những ngày đầu sau sinh (do trẻ đi phân su).
   
 • Miếng lót chống thấm: Chuẩn bị đồ đi sinh cho bé mẹ đừng quên miếng lót chống thấm loại dành riêng cho bé để giúp vệ sinh cá nhân, thay tã cho bé dễ dàng. Mẹ nên chuẩn bị 10 miếng.
   
 • Vật dụng vệ sinh cá nhân khác dành cho trẻ: Khăn ướt,nước muối sinh lý, tăm bông, rơ lưỡi, kem chống hăm, bông y tế.
   
 • Máy hút sữa, sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh, bình sữa, nước và dụng cụ rửa bình sữa, mẹ nên chuẩn bị và mang theo phòng trường hợp mẹ sinh mổ chưa thể cho trẻ bú trực tiếp. Nhớ mang theo một phích nước sôi, mẹ cũng như bé cần nước sạch vệ sinh, pha sữa.
Tim hieu ve sua non colomi
NẾU CÁC MẸ SINH MỔ THÌ NÊN MANG THEO SỮA NON CÙNG SỮA CÔNG THỨC CHO TRẺ NHÉ 

ĐẶT SỮA NON COLOMI 
( COLOMI là sữa non dành cho trẻ sơ sinh, nó như liều vacxin thứ hai thay nguồn sữa non từ mẹ. Nếu các mẹ đi sinh mổ thì việc chuẩn bị một hộp sữa non cho trẻ sơ sinh là rất cần thiết, ngoài ra còn cần thêm sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh nữa nhé ) 


Bố mẹ, ông bà, người thân, cần chuẩn bị đồ đi sinh cho bé đầy đủ và sẵn sàng trước thời gian dự sinh khoảng 1 tháng để chủ động và kịp thời khi mẹ có dấu hiệu sinh đột ngột. 

Nên nhớ những mốn đồ này sắp xếp gọn gàng và ít nhất 1 người ngoài mẹ bầu ra thông thảo các vật dụng  để khi y bác sĩ yêu cầu, hoặc bé cần là có ngay. 

NGƯỜI THÂN CẦN CHUẨN BỊ ĐỒ ĐI SINH CÙNG MẸ NHƯ THẾ NÀO ?

Khi các mẹ đi sinh thì thường chồng hay ông bà, bố mẹ người thân đi cùng. Vậy khi chuẩn bị đi sinh cùng các mẹ thì cần những gì ?

wink Giấy tờ tùy thân, thể bảo hiểm, giấy khám thai định kì hàng tháng của các mẹ, người thân mang theo chứng minh nhân dân, bằng lái, thẻ bảo hiểm các giấy tờ chứng minh nhân thân ... và tất nhiên phải mang theo quần áo, đồ tư trang cá nhân để sinh hoạt cùng sản phụ trong bệnh viện. Nhớ mang theo chăn mền dành cho mình nữa nhé !

wink Tiền bạ, thẻ ATM có tiền, sau này thanh toán viện phí và các chi phí phát sinh khác, nên chủ động trước vì khi các mẹ trong phòng sinh thì ở ngoài nhiều vấn đề cần tiếp tế, làm thủ tục lắm đấy. Cũng nên chuẩn bị một ít tiền lẻ để khi xuất viện về nhà trên đường đi sẽ cần

wink Điện thoại đủ pin, mang thêm cục sạc dự phòng, card điện thoại để tiện liên lạc khi cần thiết, nhiều người đi khi đưa các mẹ vào phòng sanh thì quên hết mọi thứ, luống cuốn lắm hjhj. 
Organic Intensive Soothing Cream – 75ml
KEM TRỊ HĂM CHO TRẺ OGANIC LÀ SẢN PHẨM NÊN DÙNG SỚM CHO BÉ PHÒNG HĂM BỈM, TÃ
CLICk  ĐẶT HÀNG 

Trên là những thống kê combo mà chuẩn bị đồ đi sinh các mẹ cũng như người thân cần chuẩn bị. Chúng ta có thể tự mua lẽ hoặc mua theo combo cho tiện. Những vật tư dụng cụ cần chuẩn bị trước khi đi sinh khoảng 1 tháng nhé và trong những ngày gần sinh thì việc chuyển dạ bất thình lình là có thể, lúc đó chỉ cần cắp giỏ là an tầm đến viện. Chúc các mom sắp sinh có một cuộc vượt cạn thành công !

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Linh

cachchamcon.com

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin bài mới nhất
ĐỒ CHƠI GỖ CHO TRẺ THÔNG MINH

ĐỒ CHƠI GỖ CHO TRẺ THÔNG MINH Những bộ đồ chơi làm bằng gỗ luôn an toàn với các bé vì thế ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn cho con. Bài viết này CÁCH CHĂM CON sẽ chia sẻ về bộ đồ...

HƯỚNG DẪN MẸ MUA ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC CHO CON TRÍ TUỆ THÔNG MINH

HƯỚNG DẪN MẸ MUA ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC CHO CON TRÍ TUỆ THÔNG MINH Các mẹ đã biết chọn đồ chơi kích thích trí thông minh sáng tạo cho con chưa ? Trẻ em rất thích đồ chơi vì thế nếu cha mẹ biết lựa chọn những món đồ...

ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC CHO TRẺ VỪA CHƠI VỪA HỌC

ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC CHO TRẺ VỪA CHƠI VỪA HỌC Đồ chơi là vật dụng không thể thiếu cho trẻ nhỏ tuy nhiên thì có những đồ chơi giúp trẻ phát triển tư duy, trí nhớ, kĩ năng ... nhưng cũng có nhiều đồ...

MUA PHẦN MỀM MONKEY DẠY TIẾNG ANH ONLINE CHO TRẺ TỪ 0 ĐẾN 10 TUỔI

MUA PHẦN MỀM MONKEY DẠY TIẾNG ANH ONLINE CHO TRẺ TỪ 0 ĐẾN 10 TUỔI Thời gian gần đây nhiều phụ huynh tìm hiểu về phần mềm Monkey junior dạy tiếng anh cho trẻ từ 0 đến 10 tuổi. Sản phẩm công nghệ này ra đời đã giải...

CUỐN SÁCH VỀ CÁCH LÀM GIÀU CỦA NGƯỜI XƯA NHƯNG CHƯA BAO GIỜ LỖI THỜI

CUỐN SÁCH VỀ CÁCH LÀM GIÀU CỦA NGƯỜI XƯA NHƯNG CHƯA BAO GIỜ LỖI THỜI Ai cũng muốn mình thành công, được nhiều người quý trọng, yêu mến nhưng không phải ai cũng bắt tay vào hành động để thực hiện cho bằng được những điều...

Nhận tin mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây